Hiện đang vào thời điểm nóng nhất của mùa hè việc sử dụng máy lạnh đã trở nên thường xuyên hơn với các gia đình. Đôi khi máy điều hoà không khí lại tạo nên những tiếng ồn lặt vặt gây khó chịu cho người sử dụng. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục được chia sẻ dưới đây:

Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ
Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.
Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của bạn
Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy điều hoà không khí là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.


Kiểm tra quạt gió
Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.
Kiểm tra bản mặt trước của máy điều hoà không khí
Nếu cả hai trường hợp ở trên đều không phải là nguyên nhân, hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy điều hoà không khí. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty điện tử điện lạnh An Thịnh
website: www.dichvu.bepchien.com
Niềm tin của quý khách là thành công của chúng tôi!
Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh An Thịnh
Đ/C: 201/65/18 Nguyễn Xí Bình Thạnh
Phone: 08 6 290 2219 | Hotline: 0906 726 111(Mr.Nam)
Xem Thông TIn Chi Tiết Tại báo Tuổi Trẻ :http://cohoi.tuoitre.vn/detail/806/1...h-tai-nha.html