Rất nhiều năm, bếp ga âm là sản phẩm chủ yếu dùng để nấu nướng của các chị em phụ nữ. giá gas tăng cao,khiến các mặt hàng bếp gas như : bếp ga âm cata không còn sử dụng nhiều như trước,thay vào đó người dân quay sang sử dụng nhiều các sản phẩm : bếp từ, bếp điện ba bếp, bếp điện kết hợp từ

Sản phẩm mới nên các bà nội chợ thì bỡ ngỡ trong quá trình nấu nướng.Hôm Nay Nội Thất Gia Minh sẽ hướng dẫn quý khách cách làm món thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt bằng bếp từ.

NGUYÊN LIỆU:
Bước đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu để chế biến:

-Thịt Thăn: 350g

- 120g xốt cà chua

- 60g giấm táo

- 60g đường

- 1/3 củ cà rốt; 1 nhánh gừng; 1 đầu hành boa rô

- 5g bột ngô; 55g bột mỳ;

- Muối, dầu

CHẾ BIẾN:
1
Cà rốt và gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ (trong đó gừng cắt càng nhỏ càng tốt).

Boa rô cắt thành dạng sợi nhỏ, khúc dài tương tự với cà rốt và gừng.

Thịt thăn cắt thành miếng thịt lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp với chút xíu muối khoảng 15 phút cho thấm.

2
Trong lúc chờ đợi, bạn tiến hành trộn các loại xốt. Xốt cà chua hòa tan với chút nước cho loãng bớt. Đổ đường ra bát con, thêm giấm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
3
Trong một bát khác, khuấy tan bột bắp, bột mỳ, dầu ăn và nước thành một hỗn hợp bột nhão rồi cho thịt vào đảo cho hỗn hợp bột bao đều quanh miếng thịt.

4
Điều chỉnh bếp từ teka ir631 về mức nhiệt độ 2200 W, sau đó đun nóng chảo dầu đủ ngập mặt thịt,giảm nhiệt độ xuống khoảng 1800w rồi thả từng miếng thịt vào chiên vàng đều. Vớt thịt ra đĩa cho ráo dầu.

5
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lớp láng bề mặt, thêm gừng, cà rốt và tỏi tây vào xào thơm. Đổ xốt cà chua, hỗn hợp xốt giấm chua ở bước 2 vào chảo, tiếp tục đảo đều.

Khi hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì trút thịt chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm xốt.

Gắp thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên trên mặt, trang trí bằng hành lá thái sợi.

Chúc quý khách có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình !