Cuộc sống con người càng nâng cao bếp ga âm coter thay thế bằng bếp điện chefs.Loại bếp cao cấp nhất hiện nay,vừa an toàn,vừa tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng.Nhưng để nấu được các món ăn ngon bằng bếp điện không phải bà nội chợ nào cũng thành tạo.Hôm nay Nội Thất Gia Minh,gửi tới quý khách hàng bài viết về : Hướng dẫn cách nấu cà tím chiên giòn bằng bếp điện

Nguyên liệu:
  • 2 quả cà tím (chọn quả non, đừng chọn quả quá già)
  • 1 túi bột chiên giòn
  • Nước xốt
  • Ít ỏi, ớt và gừng băm nhỏ
  • 2 lá bắp cải
  • Hành lá, giấm, đường, gia vị.




Miếng cà tím chiên giòn vô cùng bắt mắt nhờ một hỗn hợp xốt sánh mịn phủ đầy.


Các bước nấu món cà tím chiên giòn

Bước 1:

Cà tím cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 7cm. Sau đó dùng lưỡi dao mỏng và sắc, khéo léo lọc bỏ lớp vỏ tím cứng bên ngoài.

Bước 2:

Xắt cà tím thành từng thanh dài vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm rồi vớt ra để ráo, cho vào một bát tô. Đổ bột và chút muối rồi xóc cho bột phủ đều cà tím.

Bước 3:

Bật bếp điện napoliz na3800 lên công suất 2000 W cho dầu nóng đều sau đó giảm bếp điện xuống công suất 1400w, thả từng thanh cà tím tẩm bột vào.

Khi dầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ chiên đến khi cà tím vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:

Bắp cải xắt sợi nhỏ, lót phủ ở lòng đĩa rồi xếp cà tím chiên giòn lên trên.

Bước 5:

Bắc chảo trở lại bếp nhưng chỉ với chút dầu ăn, lần lượt cho ớt rồi đến gừng bằm nhuyễn vào xào đều.

Thêm chút nước vào chảo rồi đun sôi lại.

Cho đường và ít nước xốt vào đảo nhanh tay khoảng vài giây đến khi hỗn hợp hơi sánh thì tắt bếp.

Thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều.

Múc hỗn hợp xốt đổ lên phần cà tím chiên giòn đã bày sẵn trên đĩa ở bước 4 là món cà tím chiên giòn đã hoàn thành rồi!

Miếng cà tím chiên giòn vô cùng bắt mắt nhờ một hỗn hợp xốt sánh mịn phủ đầy. Màu xanh của cải bắp xắt sợi càng khiến cho màu sắc của cà tím hấp dẫn hơn.

>> Bạn có xem thêm các sản phẩm bếp điện từ khác : bếp điện malmo hoặc bếp điện fagor 2vft 320s

Từng miếng cà tím chiên giòn thơm phưng phức, bên trong mềm, bên ngoài là lớp vỏ bột giòn rụm rất thú vị. Thêm vào đó, vị cay của ớt bằm hòa tan trong vị đậm đà của hỗn hợp xốt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Với phần nước xốt còn dư, bạn có thể trộn lẫn với phần bắp cải xắt sợi để ăn kèm như một món salad cũng không kém phần ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!