Kinh tế phát triển đồng nghĩa với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng tăng cao, bếp điện từ đi vào thị trường Việt Nam với nhiều thương hiệu khác nhau như : bếp từ fagor đã làm hầu hết người tiêu dùng phải trầm trồ khen ngợi với các tính năng của nó.


Bếp từ không những làm cho khuôn viên bếp của nhà bạn sang trọng, mà việc nấu nướng cũng trở nên dễ dàng hơn. từ các món ăn rán, xào, ủ, hầm, nướng, sử dụng bếp điện từ giúp bạn tạo ra các món ăn hấp dẫn đậm đà hương vị.


Nhiều khách hàng cho rằng, sử dụng bếp điện từ thì các món ăn như chiên, kho sẽ không ngon, do công suất hoạt động của bếp quá lớn. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Theo chuyên gia ẩm thực Võ Quốc cho biết: " Nếu bạn chiên, kho trên bếp điện từ cho ra thức ăn không ngon như bếp gas là do bạn không có kinh nghiệm dùng bếp từ rồi. chức nếu biết cách, bạn không những kho, chiên thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1/2 thời gian so với bếp gas"

Sau đây là một số bí quyết sử dụng bếp từ, bếp điện từ cho các món ăn chiên, kho:


- Khi chiên: bạn đặt nồi lên BĐT và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bóc bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vô rồi cho thức ăn vào chiên. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ bếp xuống ở mức 70-80% là được. Cứ đặt ở mức này, thực phẩm sẽ chín vàng đều và giòn. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao thức ăn sẽ bị khét và nếu hạ quá thấp thức ăn sẽ bị dính chảo.

Có một số loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn, như chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu..., bạn nên chọn theo thực đơn đó để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.

- Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Vì là nấu bằng BĐT nên bạn không ngại phỏng vì quai nồi không hề bị nóng. Chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.

Bạn có thể tham khảo một số mã bếp từ được đánh giá nấu ăn ngon nhất hiện nay : bếp từ cata is 603 b wh,
bếp từ binova bi 2233i
, bếp từ faber fb 604in