Kinh tế ngày càng phát triển,đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng các công cụ hiện đại ngày càng tăng cao.Chính vì vậy từ những năm 2012 trở lại đây các dòng bếp ga âm elba đang bị thay thế dần sang các dòng bếp điện âm canzy hiện đại,vừa an toàn,vừa tiết kiệm chi phí mà không lo cháy nổ như sử dụng bếp gas.Nhưng để nấu nướng chúng ngon như bếp gas thì không phải mẹ nào cũng thành tạo.Hôm nay Nội Thất Gia Minh hướng dẫn các mẹ làm món trứng rán thập cẩm bằng bếp điện

Nguyên liệu:

- Thịt băm: 150 g
- Trứng: 2 quả
- Lá lốt: 5-7 lá
- Mộc nhĩ, nấm hương: 5 tai
- Hạt nêm
- Dầu ăn

Tổng tiền: 25.000 đồng
Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 2 người
Tham khảo thêm :
- Cách làm sườn sào chua ngọt bằng bếp từ giovani
- Làm món cá om dưa bằng bếp ga dương goldsun
Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.



Bước 2: Cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt vào bát tô, đập 2 trứng gà và thêm 1 thìa bột nêm.



Bước 3: Đánh tan trứng trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Bật bếp điện đôi lên điều chỉnh bếp về công suất 2200 W rồi đổ dầu ăn vào cho đến khi dầu nóng lên thì giảm công suất xuống khoảng 1200w sau đó cho nặn trứng thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu và rán.

Bước 5: Rán vàng các mặt.

Bước 6: Khi trứng chín gắp ra đĩa dùng với cơm nóng.

Trứng rán thập cẩm là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất giàu dinh dưỡng bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với trứng rán thập cẩm!


Quý Phạm