Nấu món cá bóng kho tiêu bằng bếp gas là một chuyện hết sức đơn giản với các bà nội chợ,nhưng để nấu được món cá bóng kho tiêu bằng bếp điện cata ngon,đòi hỏi bà nội chợ phải thành tạo trong cách sử dụng chúng,vì bếp điện có nhiều mức công suất lựa chọn,nếu không lựa chọn chuẩn món các kho tiêu của bạn có thể sẽ bị cháy và không đạt được hương vị thơm ngon.Hôm nay NỘI THẤT GIA MINH hướng dẫn bạn cách làm món các kho tiêu bằng bếp điện

Cá mua về được chà rửa với muối sống cho sạch nhớt, đánh vảy, khéo léo móc bỏ mang, ruột cá sao cho vẫn giữ được bọc trứng trong bụng cá, rửa cá thật sạch, để ráo nước.Cá bống kho tiêu ngon nhất khi được kho trong nồi đất. Xếp những con cá vào nồi, ướp cá với muối, nước mắm, dầu ăn, mì chính, đường, hành, tỏi, ớt và không thể thiếu nghệ tươi giã nhỏ cùng tiêu sọ xay nhuyễn. Ướp khoảng nửa giờ cho cá thấm gia vị.



Ướp cá với nhiều gia vị như muối, đường, tiêu, nghệ tươi...

Tham khảo: bếp điện napoliz vtc4se, bếp điện bosch pkf375v14e, bếp điện teka tr620, bếp điện từ chefs mix311

Bật bếp điện lên công suất 1800w rồi đặt nồi lên bếp, thêm một ít nước ấm xâm xấp cá trong nồi khi cá sôi lên thì bắt đầu giảm công suất xuống khoảng 400w cho nhỏ lửa kho đến khi nước kho cá cạn hẳn, cá chín, dậy lên hương thơm quyến rũ thì rắc thêm một ít tiêu bột lên trên rồi tắt bếp. Có thể thêm một ít thịt heo ba chỉ cắt lát mỏng vào kho cùng với cá, món ăn lúc này sẽ béo, thơm và nhiều hương vị hơn.



Cá bống kho tiêu có màu vàng hấp dẫn của nghệ cùng vị cay nồng đặc trưng của tiêu.

Cá bống kho tiêu đạt yêu cầu khi cá không bị nát, thịt cá vừa béo vừa thơm, dai dai, mằn mặn, rất đậm đà. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon miệng và thú vị.