Xã hội ngày càng tiên tiến và hiện đại,đồng nghĩa với việc ăn uống của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao,nhất là đối với các chị em phụ nữ đòi hỏi phải càng khéo léo trong vấn đề bếp núc.Hôm nay Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ bí quyết món kho thịt bò ngon bằng bếp ga âm giovani

- Thịt bò hay dùng để nấu bò kho là bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi) nạm và gân. Tùy ý dùng cả nạc bò nếu thích;

- Thịt bắp cắt miếng vuông chừng 3cm. Thịt nạm tùy miếng thịt pha ra, cắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Nếu có gân thì cắt thành miếng cỡ ngón tay cái.



300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày khoảng 1,5cm

- 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp

- 1 chén nước lọc.

- Gia vị : muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương, bột điều.

- Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi

Cách nấu bò kho ngon

  • 1 Cho thịt vào một cái nồi vừa.

    Tẩm gia vị vừa phải (áp dụng cho 1kg thịt bò): 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng súp tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15gr ngũ vị hương + 5 gr hột điều màu đỏ giã mịn thành bột.

    Trộn đều để qua 30 phút nữa.


    • 2 Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.

    • 3 Bật bếp gas âm lên cho nồi thịt lên bếp, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa.

    • 4 Hầm cho đến khi thịt mềm thì cho cà rốt vào, hầm đến lúc nào cà rốt mềm vừa ăn.

    • 5 Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lên một chút là được, không làm cho sệt lại.



    • Tìm hiểu thêm về : bếp ga dương, bếp ga canzy, chefs eh dih311, bếp từ ba bếp fagor if 700bs

      Cách nấu bò kho thì khá đa dạng, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể thay đổi các thành phần cho thích hợp. Bạn có thể chuẩn bị món này để ăn sáng hay dùng trong bữa ăn chính của gia đình đều được. Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bạn có thể dùng để ăn sáng kèm với bánh mì hay mì gói đều tuyệt nhé!