Bùng nổ kích thước smartphone
Có thể nói, xu hướng “màn hình lớn” ngày càng được ưa chuộng và trở thành trào lưu mà ngay cả các “ông lớn” như Apple cũng không thể làm ngơ với minh chứng là chiếc iPhone 5 có màn hình 4 inch đã gặt hái được nhiều thành công, Nokia thì có Lumia 900 (4,3 inch) và 920 (4,5 inch). Chạm “ngưỡng” 5 inch, các siêu phẩm như Galaxy SIII, HTC One, Sony Xperia T… vẫn đang được tiêu thụ rất mạnh. Theo Engadget, đến cuối năm 2012, định nghĩa smartphone “tốt” đã được thay đổi, chỉ gói gọn trong cụm từ: 5 inch và full HD.
Lớn thế nào là đủ?
Xuất hiện lần đầu tiên năm 1973, điện thoại đã trải qua nhiều giai đoạn biến đổi và phát triển đáng kinh ngạc. Từ “to, nặng, không màn hình” thời gian đầu đến “nhỏ, nhẹ, mỏng, có màn hình” và bây giờ đang ở giai đoạn “rộng, mỏng, đa điểm”. Tại sao lại có sự phát triển này? Tại sao các nhà sản xuất lại chi mạnh tay cho các điện thoại màn hình lớn như vậy? Tất cả là vì nhu cầu của khách hàng.
Đối với nhiều người dùng, khi đã quen với những smartphone có màn hình ít nhất là 4,5 inch, họ thực sự cảm thấy không thoải mái khi “vọc vạch” những màn hình nhỏ hơn. Theo xu thế đó, các nhà sản xuất vẫn tiếp tục cho ra mắt những điện thoại thông minh có màn hình lớn hơn, tuy nhiên màn hình lớn chỉ gây ấn tượng lúc đầu, và sau đó là rất nhiều sự bất tiện.
Với những ai chưa thử, thì việc sử dụng Galaxy Note II gọi điện thực sự không tuyệt vời như quảng cáo. Việc nhét một chiếc điện thoại 5,5 inch vào túi khi ngồi cũng có thể coi là việc không tưởng. Điện thoại quá cỡ cũng khiến người dùng khó cầm nắm bằng 1 tay, màn hình lớn cũng khiến việc pin của máy mau cạn hơn, và việc nghe điện thoại bằng một chiếc smartphone “to oạch” sẽ gây nhiều sự chú ý và người dùng sẽ dễ dàng trở thành một miếng mồi ngon cho các đối tượng có ý đồ xấu. Đây là sự khó chịu mà hầu hết người dùng sử dụng smartphone phải trải qua.
Liệu có giải pháp?
Theo anh Trung Hiếu - nhân viên hãng hàng không: “Màn hình 4,5 inch là mức chấp nhận được của 1 smartphone. Màn hình to hơn sẽ gây nhiều bất tiện trong khi sử dụng mặc dù to hơn thì xem phim thích hơn”. Tuy nhiên, nếu có 1 “phép màu” thì liệu người dùng có chấp nhận một chiếc điện thoại smartphone màn hình… 32 inch chẳng hạn? Khi được đặt câu hỏi, hầu hết người dùng đều trả lời: “Nếu vác đi được, tôi sẽ sẵn sàng chấp nhận!”.

Hãy tưởng tượng bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại có thể cho vào túi một cách dễ dàng, và khi muốn, bạn có thể sử dụng nó để xem phim, đọc sách… bằng cách hô biến nó trở thành một chiếc điện thoại 32 inch màn hình HD – rồi lại “thu nhỏ” nó về kích thước ban đầu khi cần. Tuyệt chứ?

Giải pháp là gì? Câu trả lời là, người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại có cổng HDMI kết nối trực tiếp với tivi. Với một chiếc điện thoại có kết nối HDMI như sản phẩm mới nhất mà mobiistar vừa cho ra mắt là touch KEM 452 HDMI, người dùng có thể tùy nghi phóng lớn màn hình đến tận 43 inch khi cần mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Một chiếc điện thoại HDMI còn giúp biến chiếc tivi ở nhà trở thành internet tivi mà không cần thêm một công cụ hỗ trợ nào, biến cổng HDMI của tivi trở nên hữu hiệu hơn bao giờ hết.


Tất nhiên, có thể bạn sẽ cười khẩy, cho rằng “chỉ làm được điều đó ở nhà”. Đành vậy thôi, việc gì cũng có lợi và hại. Tuy nhiên, hãy nên sở hữu một chiếc điện thoại vừa tay khi ra đường – mà vẫn đảm bảo được nhu cầu giải trí của mình. Và thật sự thư giãn khi về nhà – cũng với chiếc điện thoại đó – với một màn hình lớn hơn, thỏa mãn nhu cầu của bạn hơn.

Sự phát triển của công nghệ gần như đẩy lùi mọi tiêu chuẩn được định ra – nhất là với kích thước màn hình smartphone. Nhưng rồi, đến một lúc nào đó, kích thước màn hình không thể lớn hơn được nữa – thì cổng HDMI sẽ trở thành giải pháp tối ưu đối với người dùng.