Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh như cây nước nóng lạnh saiko… đa phần lắp ráp tại Trung Quốc hoặc hàng Trung Quốc hoặc với nhiều model đa dạng, bao gồm loại máy nước uống nóng lạnh thông thường, loại có thêm ngăn lạnh và loại nóng lạnh trực tiếp dùng cho các văn phòng, khách sạn, bệnh viện. Về chất liệu, phổ biến là loại vỏ nhựa, cao cấp hơn là vỏ Inox 304.Không cần bình lọc, phục vụ. Cho nhiều người sử dụng ở nơi công cộng.

Những cải tiến mới cho dòng máy này bao gồm hệ thống chỉnh nhiệt độ nước, tăng nhiệt độ thấp cho ngăn lạnh (tối đa 0 độ C), hệ thống nút bấm điện tử, máy vận hành êm, tiết kiệm điện (1,5 – 2KW/24 giờ cho một máy nước uống nóng lạnhcó ngăn lạnh), không giới hạn nguồn nước sử dụng (trước đây chỉ sử dụng bình của nhà cung cấp nước tinh khiết. Trên thị trường có thêm loại bình lọc để sử dụng nguồn nước tại nhà), thiết kế trang nhã…

Xem thêm các chủ đề khác chuyên mục : máy lọc nước makxim ,bếp từ cata , bếp ga rinnai
Loại máy nóng lạnh có bình:

Giá một chiếc máy nước uống nóng lạnhhiện nay chỉ khoảng 1,5 – 3 triệu đồng/cái rất phù hợp cho các gia đình, nhất là các gia đình có nhiều thành viên, nhà có lầu cao hoặc để giảm tải cho tủ lạnh.

Công suất phù hợp dành cho gia đình. Làm nóng 5L/1h >90 độ C và làm lạnh 1.5L/h < 10 độ C.

Được ưa chuộng hiện nay là loại có ngăn lạnh, chức năng như tủ lạnh mini có thể bảo quản trái cây, đồ ăn nhỏ, ly tách, mà giá thành không cao hơn loại bình thường cùng model là bao nhiêu (chỉ chênh nhau 200.000 – 300.000 đồng). Nhưng những model trang trí khác nhau có thể chênh nhau đến 1 triệu đồng, đặc biệt là những dòng mặt kính in hoa văn đẹp mắt.

Khi chọn mua máy nước uống nóng lạnh, nên chú ý đến thương hiệu của nhà sản xuất và có chế độ bảo trì máy thường xuyên.