Tìm về phố huyện, ngỡ như mình đang đi giữa thiên đường hoa. Hai bên đường, ngoài hoa đào ra còn thấy trắng ngần hoa mận, hoa trạng nguyên khoe mình rực rỡ, hoa dã quỳ hoang dại e ấp chúm chím vàng, rồi những đồng hoa cỏ, cải trắng ngần, hoa ngũ sắc tím hoang hoải. Có lẽ chẳng ngôn từ nào đủ sức diễn đạt hết các sắc độ của những đồi hoa ấy...

Khởi hành từ Hà Nội, sau chừng 4 tiếng đồng hồ, Mộc Châu hiện ra trong những làn sương khói mơ hồ, khi mỏng manh vắt trên sườn núi, khi dày đặc che hết cả con đường trước mắt. Vượt qua màn sương ấy, khuôn mặt ướt nhoèn chợt sáng bừng lên. Phải nói là ngỡ ngàng, hai bên đường những vườn đào đã nở rực rỡ, thấp thoáng những bộ quần áo xanh đỏ của trẻ em người Mông quyện vào. Những cánh đào phớt hồng long lanh dưới những giọt sương trong veo. Bức tranh xam xám của mùa sương xứ lạnh được những ngọn đuốc hoa thắp lên sắc hồng tươi tắn.

Dừng chân bên một quán ven đường, người chủ niềm nở giới thiệu các món ăn đặc sản: nào cá suối, nào bê chao, nào xách bò đen, lợn bản… Vừa thưởng thức các món ăn là lạ, vừa mơ hồ nhìn xuống dưới thung lũng phía dưới mà thấy mát lòng bởi sự trù phú của vùng đất này. Những đồi chè xanh, những đồng cỏ mượt chạy tít tắp đến tận cuối trời. Nó khiến tâm hồn du khách say sưa, theo đuổi một ý nghĩ lãng mạn nào đó. Những búp mận xanh nõn thấp thoáng sau lớp hoa mỏng trắng ngần. Hình như tất thảy người Mông đều tập trung ngoài sân vận động để tham gia các trò chơi thể thao: ném pao, đánh quay, bóng chuyền, bóng đá. Trên những con đường ngập tràn hoa cải, những áo váy sặc sỡ rung lên tiếng leng teng của bạc trắng, rung lên âm thanh của ngày hội Xuân.

Đi tour Mộc Châu, du khách đừng quên ghé thăm vào các bản làng của người dân tộc,để say sưa nâng chén rượu được chưng cất từ các loại lá rừng và nước suối trong vắt. Những ngôi bản nhỏ, nép mình dưới chân núi, cứ mỗi dịp xuân về lại bung nở sắc hồng rạng rỡ của hoa đào, các cô thiếu nữ với những bộ quần áo rực rỡ, thẹn thùng đi chơi xuân, mỗi bước đi lại rung lên tiếng leng teng của bạc trắng, rung lên âm thanh của ngày hội Xuân.

Chia tay Mộc Châu như chia tay một cô gái đẹp, dịu dàng, thơ ngây. Giữa đại ngàn xa xôi, trập trùng mây núi mà “em” vẫn giữ được vẻ thuần khiết, chất phác. “Em” mến khách, giữ khách, mời khách một cách chân tình, mộc mạc. Thật ấn tượng và mong lắm một lần được trở lại, Mộc Châu ơi!

Chương trình du lịch Mộc Châu: Hà Nội - Mộc Châu - Hà Nội 2 ngày 1 đêm

Giá gốc: 1.250.000 VNĐ
Giá KM: 1.187.500 VNĐ


Ngày 1: Hà Nội - Mộc Châu (Ăn: trưa, tối)

06h00: Xe và HDV của APT Travel đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Mộc Châu, dọc đường đi nghỉ chân tại Hòa Bình, đến Mộc Châu lúc 12 giờ trưa. HDV của Công ty đưa đoàn về nhận phòng nghỉ.
12h30: Đoàn đi ăn trưa
14h30: Xe và Hướng dẫn viên của Công ty đưa Quý khách đi tham quan đồng cỏ, đồi chè, tham quan trại bò sữa, thăm di tích Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc Mộc Châu, thăm quan ngũ động bản Ôn.
17h30: Về nghỉ ngơi tại khách sạn Mộc Châu, Quý khách ngắm cảnh, vui chơi, ăn tối.

Ngày 2: Mộc Châu - Hà Nội ( Ăn: sáng, trưa)

7h30: Sau khi ăn sáng Xe và Hướng dẫn viên của Công ty đưa Quý khách đi thăm Động Sơn Mộc Hương, Thác Dải Yếm, thăm bản người Thái và tìm hiểu cung cách sinh hoạt của đồng bào dân tộc, sau đó đi thăm di tích chùa Chiền Viên, đồn Mộc Lỵ, bia Tây tiến. Ăn trưa, nghỉ ngơi.
13h30: Xe đưa Quý khách về Hà Nội. 18h00 Đoàn về tới Hà Nội, kết thúc chương trình, chia tay và hẹn gặp lại quý khách!
Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Khu vực phía Bắc: Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
Tel: 04 6326 8866 - Fax: (+84)4 3923 3581
Khu vực phía Nam: Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel: 08 3821 0225/ 6 - Fax: (+84)8 3914 7007