(TBKTSG Online) - Theo công bố mới nhất của Inter Brand, thương hiệu xe Toyota vẫn là thương hiệu xe đắt giá nhất thế giới bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các hãng xe khác trong năm 2013.

Cụ thể với giá trị lên đến 35,346 tỷ đô la Mỹ, Toyota tiếp tục khẳng định vị trí số 1 cho thương hiệu xe đắt giá nhất thế giới. Ngoài ra đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Toyota duy trì vị trí thứ 10 trong Top 100 thương hiệu có giá trị nhất thế giới do hãng nghiên cứu Inter Brand công bố.

Xếp sau Toyota trong bảng xếp hạng của Inter Brand là hai thương hiệu xe hạng sang của Đức, Mercedes-Benz và BMW với lần lượt vị trí số 11 (31,904 tỷ đô la Mỹ) và 12 (31,839 tỷ đô la Mỹ). Điều đáng chú ý chính là việc hai thương hiệu này đã đổi vị trí cho nhau khi Mercedes-Benz xếp sau BMW trong năm bảng xếp hạng năm 2012.

Honda, một thương hiệu xe của Nhật khác tiếp tục duy trì sự ổn định của mình với vị trí số 20. Cụ thể, trong năm 2013, giá trị thương hiệu của Honda đã tăng trưởng 7% , đạt mức 18,49 tỷ USD. Hãng chế tạo lớn nhất châu Âu, Volkswagen có mức tăng trưởng lên đến 20%, giúp cho thương hiệu xe của Đức tăng liền 5 bậc từ 39 lên 34 (11,12 tỷ đô la Mỹ).

Tương tự Volkswagen, cũng với mức tăng trưởng 20% đã giúp giá trị thương hiệu xe Hyundai tăng một mạch 10 bậc lên vị trí số 43 đạt 9,004 tỷ USD, qua đó bám sát hãng chế tạo của Mỹ Ford (9,181 tỷ đô la Mỹ).

Tuy nhiên, Chevorlet mới là thương hiệu đáng được chú ý và khen ngời nhiều nhất. Với vị trí thứ 89 (4,578 tỷ đô la Mỹ) đây là lần đầu tiên Chevorlet góp mắt trong bảng xêp hạng sau 14 lần Inter Brand tổ chức nghiên cứu và đánh giá.

“Lần đầu có mặt trong bảng xếp hạng của Inter Brand thật thú vị. Đây thực sự là phần thương vô cùng quý giá cho những cố gắng của chúng tôi.Tuy nhiên, còn rất nhiều khó khăn đang chờ đợi, cũng như rất nhiều thương hiệu xếp trên Chevorlet”, Alan Batey, giám đốc thương hiệu Chevrolet toàn cầu cho biết,
giá cả hợp lý cùng sự cải tiến trong thiết kế được coi là bí quyết thành công cho Chevrolet trong mấy năm trở lại đây. Hiện thương hiệu Chevrolet đã có mặt trên thị trường của 140 nước trên toàn thế giới.
-----------------------------------------------------------------------------------

Được thành lập bởi hai đối tác là công ty cổ phần Quản lý đầu tư và phát triển (IDMC) và công ty Toyota Tsusho Cooperation – Nhật Bản và là Đại lý chính thức của Toyota Việt Nam.

Toyota Thanh Xuân khẳng định sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất với mục đích đạt sự hài lòng cao nhất của khách hàng về các dịch vụ bán xe oto, dịch vụ sửa chữa và cung cấp phụ tùng oto chính hãng. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn Toyota!

Địa chỉ : Công Ty TNHH Toyota Thanh Xuân - 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 04.3565.6666- 0934.69.66.69