Các loại hạt như hạt óc chó, hạt lạc, hạnh nhân, dưa, hạt bí… có chứa thành phần dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của tế bào não thai nhi.
Quả óc chó
Với thành phần dinh dưỡng cao, hạt óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người như kẽm, mangan, crom rất có lợi cho việc phát triển của não bộ, hạt óc chó được nhiều người sử dụng đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.
quả óc chó
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng mỡ phốt pho có trong nhân quả óc chó rất tốt cho các tế bào thần kinh và đặc biệt thúc đẩy quá trình tạo máu và làm liền miệng vết thương.
Hạt lạc
Hạt lạc có hơn 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có một số loại axit amin giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy.
Bên cạnh đó, lớp vỏ mỏng màu hồng nhạt của hạt lạc có tác dụng bổ máu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên ăn lạc trong thời gian mang thai, tuy nhiên chỉ nên luộc, nấu xôi, nấu cháo, không nên sử dụng dầu mỡ để chiên, xào trong quá trình chế biến.
Hạt hạnh nhân
hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, đường, vitamin C, vitamin P, các loại vitamin B và các nguyên tố vi lượng như lân, sắt. Hạt hạnh nhân có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, phòng trừ bệnh tim mạch, trị ho bình suyễn, thông khí nhuận tràng. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân không những tốt cho thai nhi mà còn phòng ngừa được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời gian mang thai.
Hạt dưa, hạt bí
protid của hạt dưa là chất đạm không thể thiếu cho thần kinh, cơ bắp, huyết dịch, nội tạng, xương khớp. Chất glucid trong hạt dưa là thành phần chính cấu tạo tế bào và thần kinh.
Hạt dưa chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, glucid, lipid, vitamin B1, B2, E, PP, canxi, sắt, kẽm, phốt pho, selen…
Vì vậy, các loại hạt như hạt bí đỏ, hạt dưa hấu, hạt hướng dương… không ít thì nhiều đều có tác dụng nhất định đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi. Ngoài ra, các loại hạt này còn tốt cho thận, dạ dày, giúp nhuận tràng, cầm máu (hạt bí đỏ), giảm cholesterol trong máu (hạt hướng dương).
Hạt mắc-ca
Hạt mắc-ca (macadamia) có nguồn gốc từ châu Úc, thoạt nhìn hơi giống quả nhãn nhưng vỏ ngoài rất cứng, dầy ít nhất 3mm và phải dùng dụng cụ chuyên dụng mới tách được vỏ hạt. Bù lại thì nhân hạt mắc-ca rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.
Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.
Một số bài liên quan:
- Tác dụng quả óc chó
- Quả óc chó mua ở đâu tại hà nội
- Hạt hạnh nhân
- Dinh dưỡng dành cho bà bầu
- Táo đỏ
- Quả hồ đào
- Hạt thông
- Hạt bí trà xanh
- Quả óc chó
Công ty TNHH Thương mại Thiên An
Đ/c phân phối chính thức: Ngõ 83 Trần Duy Hưng – Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính – Hà Nội
Tel: 04.6655.9895 * Mobile: 0989.285.159 / 0989.979.168
Email: hatdinhduongmoingay@yahoo.com