Trong thế giới cua sat, cái phân biệt rạch ròi nhất giữa VIP và phó thường dân là Xu và câu nói: “Cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”. Đồ họa 3D và cua sat được mệnh danh là “sát thủ phần cứng” của cua sat khiến các thiết bị tầm trung chỉ biết ngậm ngùi tiếc nuối. Chính bởi lẽ như vậy, khó có thể nói cộng đồng những người chơi cua sat là một cộng đồng bình dân.
Trong thế giới cua sat , cái phân biệt rạch ròi nhất giữa VIP và phó thường dân là Xu và câu nói: “Cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”. Không chỉ cua sat , đứng đầu bảng xếp hạng của bất cứ cua sat online nào cũng luôn là những người “chịu chi”. Mặc dù vậy, những cua sat thủ không nạp tiền khi cua sat cũng không rơi vào tình trạng “túng quẫn”, thậm chí đôi khi sẽ cảm thấy bất ngờ khi tài khoản của mình luôn có xu. Nếu khéo léo sử dụng và tích cóp, việc mạnh hơn VIP cũng chẳng phải điều không thể. Tất nhiên sẽ là khập khiễng nếu so với ông VIP trùm “sẹc vơ”, nhưng không nạp tiền mà vẫn có xu để tiêu, ấy là một điều hạnh phúc! Nhìn chung, cua sat không phải là một tựa cua sat yêu cầu cao về tiền bạc, các nhiệm vụ trong cua sat được thưởng khá hậu hĩnh, thậm chí cua sat còn rất hào phóng tặng Xu, chiến công, vật phẩm. Sau mỗi khi vượt qua ải, người chơi luôn nhặt được đồ đủ xịn để có thể vượt tiếp cửa ải sau. Ngoài ra, cua sat thủ còn có nhiều mánh khóe khác để kiếm chác, đơn cử như một số tính năng khá hay: Kinh doanh và Cướp bóc Hắc Điếm, Bắt và bóc lột nô lệ….
Lam cua sat, sắm vai tướng cướp và tự mình gây dựng cơ đồ Trải nghiệm riêng mà “nhà giàu” không thể có Trong cua sat , nếu không có đủ Xu, rất khó để cua sat thủ bình thường có thể theo kịp VIP vì thời gian chờ cường hóa đồ vật, càn quét hay thậm chí là thể lực bị giới hạn không thể mua khiến người chơi bị chững và bỏ lại phía sau. Chính vì lẽ đó, cộng thêm với việc càng về những chương tiểu thuyết cuối, các cửa ải ngày càng khó nhằn đến mức “ác mộng” khiến cho cua sat thủ bình dân phải vò đầu bứt tai tính toán đội hình xuất trận, hồi hộp mỗi khi tướng của hai bên ngã xuống và sung sướng đến vỡ òa khi mình vừa chiến thắng boss có lực chiến vượt trội. “Không nạp xu khiến mọi thứ trở nên khó khăn, nhưng vì thế mà mỗi lần vượt qua là một lần mình cảm thấy lâng lâng khó tả. Cảm giác thành công đó không dễ có được khi nạp xu điên cuồng, dùng tiền để đập chết hết tính năng” – Cua sat thủ Vũ Thanh Bách chia sẻ trên fanpage cua sat . Lực chiến lẹt đẹt mà vẫn thắng mới sướng chứ! Tạm kết cua sat như thế nào là tùy thuộc vào sở thích cũng như tiềm lực kinh tế của mỗi cá nhân. Người thích một mình một ngựa đứng top server trên con đường chinh phục Lương Sơn Bạc, kẻ nhẩn nha vừa lướt cua sat …vừa đọc truyện và cũng có cua sat thủ thích “vượt khó”. Dù cách chơi mỗi người một riêng nhưng tất cả cua sat thủ đều hướng chung đến niềm đam mê, nhiệt huyết với cua sat , để rồi một ngày nhìn lại, sẽ chẳng thấy hối tiếc vì đã đầu tư thời gian cho tựa cua sat đình đám này!