Bếp từ trở thành vua trong không gian bếp kể từ ngày bếp ga âm bị "hạ bệ". Nhưng để chọn 1 chiếc bếp tốt không hẳn là ai cũng biết. Sau đây Nội Thất Gia Minh chia sẻ các mẹo hay khi chọn bếp từ cho mọi người cùng tham khảo:

Bếp từ an toàn và tiết kiệm điện

- Chọn mặt kính tốt, thường những loại bếp được nhập khẩu từ Đức là mặt kính an toàn và chịu nhiệt tốt. mặt kính này chịu nhiệt lên tới 750độ

- Mâm từ: có đường kính mâm từ lớn, số thanh hướng từ nhiều, chất lượng dây đồng tốt sẽ giúp bếp có công suất lớn, tuổi thọ cao và bền. Chất lượng của bo mạch cũng cần phải chú ý vì nó giúp cho việc sử dụng bếp được dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn, Nên chọn bếp có mạch bán dẫn công suất IJBT.- Công suất: Bếp từ có công suất từ 1600W-2100W tùy theo hãng. Độ rộng của công suất càng lớn sẽ cho phép bạn điều chỉnh nhiều chế độ nấu khách nhau từ hâm nhỏ lửa đến chiên xào.

- Bảo hành: Thời gian bảo hành cũng thể hiện chất lượng của sản phẩm mà nhà sản xuất cam kết, thời gian bảo hành càng lâu, cam kết càng chất lượng.

- Các chứng nhận chất lượng: Bạn nên chọn những loại bếp đã được cấp giấy chứng nhận của những cơ quan uy tín và công bố rõ ràng. Đối với các sản phẩm nhập khẩu Châu Âu có một số loại chứng nhận như sau: CE: chứng nhận bắt buộc với hàng sản xuất từ Châu Âu, đạt yêu cầu về an toàn sức khỏe môi trường và bảo vệ người tiêu dùng.

- Một số dòng bếp từ nhập khẩu hiện nay có đầy đủ các yêu cầu quan trọng nêu trên, ngoài ra đã được kiểm chứng bằng thời gian người tiêu dùng sử dụng như: bếp từ Fagor hoặc bếp từ bosch hoặc bếp điện hafeleCác bạn nên đến các cơ sở bán bếp uy tín có showroom trưng bày để được lựa chọn 1 chiếc bếp ưng ý cho gia đình mình.