[INDENT][CENTER][IMG]http://cdn.tinhte.vn/attachments/tinhte_google-voice-search-jpg.1211989/[/IMG][/CENTER]
Một tin rất vui cho [URL="http://ungdunghaychoandroid.com/tu-dien-anh-viet-cho-android"]Tu dien anh viet cho android[/URL] người dùng Việt Nam đó là Google Voice Search đã tương trợ chừng bằng tiếng Việt, có nghĩa là bạn có thể nói nội dung bằng tiếng Việt và google đã có thể nhận dạng được. Trước đây thì dịch vụ quãng bằng giọng nói Voice Search của Google chỉ mới hỗ trợ tiếng anh và nếu bạn nói tiếng Việt thì nó không hiểu gì cả. Trước mắt, chỉ có người dùng Android là đã sử dụng được dịch vụ tiếng Việt này, với trình duyệt web và hệ điều hành iOS thì bạn cần đợi thêm một thời gian nữa. Bạn cũng cần chuyển ngôn ngữ của máy Android về Việt Nam thì Google Voice Search bằng tiếng Việt mới được kích hoạt, không thì mặc định vẫn là kiêng bằng tiếng anh.

Khả năng nhận dạng tiếng Việt của Google Voice Search là khá tốt, phần đông các nội dung ngần mình đưa ra đều được nhận dạng chuẩn xác. Đặc biệt là nếu bạn đọc một hạng mà Google nhận thấy đó là trang web hay nội dung đặc biệt thì sẽ thay thế nó bằng nội dung đó. Tỉ dụ như nói: "tinh tế chấm vi en" thì thay bằng "tinhte.Vn", khá hay. Nghe đồn là Google đã phải làm việc với hơn 500 tự nguyện viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM để lấy mẫu. Sau 2 năm nghiên cứu, họ đã thành công trong việc “dạy” phương tiện cữ này hiểu chuẩn xác ngôn ngữ tiếng Việt.
* [CENTER]*[/CENTER][U][I]*[B]*Update:*[/B]*[/I][/U]
Huukhai đã nói: ↑
[INDENT]Những bạn ko thấy từ [URL="http://ungdunghaychoandroid.com/tu-dien-anh-viet-cho-android"]điển anhViệt cho android[/URL]*trong setting thì làm theo cách này là đc nhé.

Các bước:
[LIST][*]Tải Google device policy về máy[*]Remove Account Google hiện tại đi[*]Mở Google device policy rồi add lại Account[*]Vào lại Voice setting chọn ngôn ngữ thì sẽ thấy Tiếng Việt nhé[/LIST][/INDENT][/INDENT]