Lễ hội đua ghe ngo đầy ấn tượng của đồng bào Khmer đã “đến hẹn lại lên”. Không bỏ lỡ cơ hội mỗi năm một lần này, FIDITOUR thiết kế tour du lịch xem “Lễ hội đua ghe ngo” từ Sài Gòn đi qua các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng (2N/1Đ) khởi hành vào ngày cuối tuần 16/11 với chi phí trọn gói chỉ 1.395.000 đồng/khách.Điều đặc biệt trong năm nay, để bảo tồn văn hóa của đồng bào Khmer tại ĐBSCL, đua ghe ngo lần đầu tiên đã được nâng thành Festival cấp khu vực và phục hồi tương đối hoàn thiện nghi thức lễ hội “Ooc Om Boc”.
“Ooc Om Boc” là lễ hội được tổ chức hàng năm mang ý nghĩa mừng cơm mới vào những ngày trăng sáng, mưa gió chấm dứt, nước lũ từ từ rút xuống, mở đầu cho một mùa khô ráo và bình yên. Tuy nhiên, khi nói về “Ooc Om Boc” thì không thể không nhắc đến đua ghe ngo. Sôi nổi và quyết liệt là những yếu tố tạo nên tính hấp dẫn của cuộc đua. Những chiếc ghe thon dài, sặc sỡ sắc màu xé nước và lướt đi trên sông trong tiếng hò reo vang dội của hàng ngàn người cổ vũ sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Tour “Lễ hội đua ghe ngo”, được FIDITOUR thiết kế vào 02 ngày cuối tuần cũng là dịp để các du khách có cơ hội được thư giãn, hòa mình vào không gian sông nước của miền tây hữu tình. Tour cũng sẽ đưa du khách ghé thăm chùa Mahatup (chùa Dơi), ngôi chùa được xây dựng cách đây 400 năm, hiện còn lưu giữ nhiều bảo vật quý như các tượng Phật, tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng được nặn bằng đất sét rất tinh xảo, thể hiện rõ nghệ thuật tạo hình Khmer đặc trưng tại ĐBSCL. Đặc biệt, du khách đến viếng chùa còn được ngắm đàn dơi quạ lên đến hàng ngàn con sinh sống trong vườn chùa đã từ rất nhiều năm, có con nặng lên đến hơn 1,5kg, cả đàn mỗi khi bay đi hay về đều tạo thành một đám mây đen phủ lên sân chùa tạo nên một cảnh tượng thật độc đáo. Tour cũng sẽ đưa du khách dạo thuyền bềnh bồng trên sông nước để mua sắm sản vật miền tây ở chợ nổi Cái Răng, ghé thăm khu nhà vườn Mỹ Khánh để được tận tay hái và thưởng thức trái cây miệt vườn, xem các trò chơi dân gian như đua heo, đua chó…tưng bừng, vui nhộn và thử cảm giác làm điền chủ đất nam bộ với bữa cơm trưa của gia đình ông hội đồng….

Liên hệ đặt tour:
Công ty Du lich FIDITOUR
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp HCM
Website: www.fiditour.com
ĐT: (84-8) 3914 14 14 - Ext: 362 hoặc Ms. Thu - 0909.640.889.
Email: thupham@fiditour.com


Sapa, Da Lat, Đà Lạt, du lịch đà lạt, du lich da lat, tour đà lạt, du lịch trong nước giá rẻ, du lịch Đà Lạt giá rẻ, tour Đà Lạt giá rẻ, resort 3 sao ở Phan Thiết, resort 3 sao ở Phú Quốc, resort 3 sao ở Vũng Tàu, khach san the light Nha Trang, resort diamond bay nha trang, du lich trong nuoc gia re, du lich da lat gia re, tour da lat gia re, resort 3 sao o Mui Ne, resort 3 sao o Phu Quoc, resort 3 sao o Vung Tau.