[B][SIZE=4][COLOR="#0000FF"]Cấu tạo và nguyên lý làm việc nồi hơi[/COLOR][/SIZE][/B]
1- Nồi hơi ống nước, trong nồi hơi này nước tuần hoàn trong các ống được đốt nóng và sinh hơi.
2- Nồi hơi ống lò, là loại [URL="http://lohoiviet.com/noi-hoi"]nồi hơi[/URL] trong đó sản phẩm của quá trình (nhiệt) chuyển động trong các ống đặt trong thùng hơi.
[B][SIZE=4][COLOR="#0000FF"]Phương pháp đốt nhiên liệu[/COLOR][/SIZE][/B]
1 – Lò ghi, nhiêu liệu đốt có dạng rắn.
2 – Lò đốt buồng, nhiên liệu đốt có dạng lỏng, khí và rắn được nghiền nhỏ.
Áp suất làm việc, có nồi hơi hạ áp, nồi hơi trung áp, [URL="http://lohoiviet.com/san-pham-moi/cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-noi-hoi.html"]nồi hơi[/URL] cao thế và nồi hơi siêu cao thế.
[B][SIZE=4][COLOR="#0000FF"]Các thiết bị không đốt nóng gồm có:[/COLOR][/SIZE][/B]
Thiết bị khí nén, không khí bị nén trong bình kén dướ i áp suất cao.
Bình chứa khí như bình oxy (áp suất tới 150 at), bình nitơ, bình hyđrô.
Bình sức sống axêtylen (áp suất tới 20at).
hiện giờ trên các công trường cũng như trên các cơ sở công nghiệp nguyên liệu xây dựng trong nhiều quá trình công nghệ phải dùng các thiết bị chịu sức ép, chả hạn như:
1 – Nồi hơi cung cấp hơi nước lèo trong quá trình hấp sấy cốt liệu bê tông, vữa, các cấu kiện bê tông cốt thép.
2 - Máy nén khí dùng để sinh sản không khí nén với nhân cách cung cấp năng lượng cho các bộ phận dẫn động của thiết bị công nghệ như búa khoan, bơm bê tông, phụt vữa, phun sơn trang hoàng phủ bề mặt công trình, phun cát để làm sạch bề mặt kim khí . . .
[URL="http://lohoiviet.com/noi-hoi-dot-than"]Nồi hơi[/URL] được dùng rộng rãi trong hồ hết các ngành công nghiệp, là thiết bị sinh sản ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc khác, hoặc, loại nồi hơi đơn giản, thì cung cấp hơi trực tiếp phục vụ đời sống con người.Thường thì nồi hơi được dung trong các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo, muc đích để sấy sản phẩm. Còn một số nhà máy dùng nồi hơi để thổi nấu, thanh trùng như nhà máy nước đái khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật. Vv….Nhiên liệu cung cấp cho hoạt động của nồi hơi: Tùy vào cấu tạo của từng loại mà nồi hơi dùng các nhiên liệu như: củi,than,dầu,khí ga…để đun sôi nước.Vv…
chừng độ hiểm nguy của nồi hơi là rất lớn là do nồi hơi làm việc ở áp suất và nhiệt độ cao. phải nồi hơi không bảo đảm các điều kiện an toàn do thiết kế, chế tác và vận hành. bởi thế trong danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có đề nghị nghiêm nhặt về an toàn cần lao (theo thông tư 32/2011 – BLĐTBXH) thì nồi hơi là thiết bị xếp vị trí số một về chừng độ nguy.
[B][SIZE=4][COLOR="#0000FF"]website: Lohoiviet.com - Hotline: 0947093783[/COLOR][/SIZE][/B]