Đạo diễn Rich Moore, được đề cử Oscar cho phim hoạt hình Wreck-it Ralph (Ralph đập phá), là một điển hình khi tận dụng công nghệ tối ưu của Galaxy Note II trong sáng tạo và đời sống hàng ngày. Trước đó, ông đã giới thiệu bộ phim này bằng cách thực hiện những trò “quậy” tưng bừng cùng Galaxy Note II tại Disney Land. Hơn thế, người bạn này cũng đã cùng cộng sự của ông, Bill Schwab – Họa sĩ tạo hình nhân vật, phác thảo hình mẫu Ralph bằng S Pen của Galaxy Note II trong một đoạn clip YouTube. Điều đó cho thấy công nghệ gần như là trợ thủ đắc lực cho Rich Moore và Bill Schwab trong việc làm nên những bộ phim hoạt hình khiến cả người lớn và trẻ em say mê.

Rich Moore bày nhiều trò quậy Galaxy Note II tại Disney Land

Họa sĩ Bill Schwab phác thảo nhân vật Ralph trên S-Note
Tương tự, đạo diễn Rich Moore đạo diễn Tim Burton, được đề cử Oscar 2013 với phim Frankenweenie, đã đưa công nghệ vào quá trình sáng tạo của mình. Những sản phẩm Alice ở xứ sở thần tiên (2010), Abraham Lincoln: Thợ săn ma cà rồng (2010) đã khẳng định được hiệu quả thẩm mỹ tối đa khi sử dụng hiệu quả công nghệ xử lý hình ảnh. Tim Burton lại khiến công chúng chú ý khi bắt tay vào bộ phim bom tấn được chuyển thể từ game Unicorn Apocalypse. Được biết, quá trình phát triển ý tưởng cho bộ phim này đã được đạo diễn thực hiện trên những thiết bị di động thông minh như Galaxy Note 10.1, Galaxy Note II và S Pen là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Tim Burton sử dụng S-Pen của Galaxy Note II trong quá trình thực hiện dự án phim Unicorn Apocalypse
Xem Oscar trên Galaxy Note II
Oscar luôn khiến người yêu điện ảnh mong chờ bởi vinh danh nhiều tài năng sáng giá của Holywood và những kiệt tác của môn nghệ thuật thứ bảy. 3.300 ghế ngồi cho khán giả đều kín chỗ tại sân khấu Dolby, và hàng triệu người yêu điện ảnh khắp thế giới mong chờ đêm trao giải qua kênh truyền hình. Song song những cách thưởng thức thông thường qua kênh truyền hình trực tiếp, công chúng còn có thể theo dõi trực tiếp đêm Oscar lần thứ 85 qua Galaxy Note II.
Năm nay Ban tổ chức của Oscar 2013 ưu đãi cho khán giả một trải nghiệm mới thông qua ứng dụng Oscar và xem trên màn hình của Galaxy Note II. Khi tải ứng dụng về máy người xem có thể chứng kiến được toàn cảnh buổi trao giải được cập nhật trực tiếp: Cận cảnh sự bối rối và xúc động của Jennifer Lawrence khi được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Oscar, cũng như nụ cười rạng ngời của Anna Hathaway với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất sau nhiều năm cố gắng, hay niềm vui tột độ của Daniel Day Lewis khi lập kỷ lục ba lần nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất... Hơn thế, trailer về những bộ phim được đề cử hay mọi thông tin về các đề cử của tất cả hạng mục, cũng như tiểu sử của các diễn viên, đạo diễn tài năng… cũng được cập nhật trực tiếp trên ứng dụng này và xem trên Galaxy Note II.

Nụ cười của Danieal Day Lewis, Jennifer Lawrence, Anna Hathaway và Christoph Waltz tại Oscar trên màn hình Galaxy Note II

Mọi khoảnh khắc của đêm trao giải đều được cập nhật trên ứng dụng Oscar dành riêng cho thiết bị
Song song với ứng dụng chính thức của Oscar, người yêu điện ảnh còn có được xem những bộ phim Oscar 2013 với ứng dụng Samsung Video Player trên điện thoại di động. Với danh sách phim đề cử được tích hợp sẵn, người xem một lần nữa chiêm ngưỡng tài năng của Lý An với Life Of Pi hoặc xem trước phim Django Unchained thắng giải kịch bản hay nhất, cả Argo thắng giải Phim xuất sắc nhất.

Hình chụp giao diện ứng dụng Samsung Video Player trên màn hình Galaxy Note II
Hải Anh
Xem thêm :Galaxy Note, Oscar, Jennifer Lawrence, Anna Hathaway, YouTube, Christoph Waltz, Django Unchained, Frankenweenie, Lý An, Life Of Pi