Hàng ngày các chị em đều vào bếp và nấu nướng trên công cụ chính là bếp ga âm malloca hoặc bếp ga âm texgio, để nấu các món quen thuộc thì khá đơn giảm với các chị em, nhưng để nấu những món cầu kỳ tiếp khách thì không phải bà nội chợ nào cũng biết

Hôm nay Nội Thất Gia Minh xin giới thiệu tới quý khách cách làm món thịt bà cuốn hành một cách đơn giản nhất

Nguyên liệu:
  • 2 lít nước
  • 1 muỗng canh muối
  • 12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc
  • Thịt bò
  • ¼ chén mirin
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu thực vật

Chế biến:

-Cho 2 lít nước vào nồi sau đó bật bếp ga âm lên đun sôi trên lửa vừa, thêm ½ muỗng canh muối vào, sau đó cho hành hòa và chần qua cho mềm, khoảng 45 giây.Trong suốt quá trình đun nấu ta nên bật máy hút mùi toji lên để máy hoạt động,khử sạch mùi trong quá trình nấu nướng

- Bỏ hành lá ra bát nước đá và vớt ra để ráo nước.

- Cắt thịt bò bằng dao sắc thành lát dài. Xếp các lát thịt vào giấy bóng, sau đó phủ một lớp giấy bóng khác lên và đập nhẹ để chúng mềm và dễ cuốn.

- Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông. Rắc ít muối lên sau đó để khoảng 3 nhánh hành lá vào cùng, cuộn chặt thịt xung quanh hành lá lại. Lặp lại thao tác tương tự với số hành và thịt còn lại. Nếu không đủ chặt, bạn có thể dùng hành để buộc thịt lại.

- Cho nước tương, mirin, đường vào bát nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan. Đặt thịt trong khay nhỏ, đổ hỗn hợp nước tương vào, rưới đều trên mặt thịt cho ngấm. Ướp trong vòng 15-30 phút.

- Chuẩn bếp điện canzy để nướng, đặt giá nướng lên trên, có thể phết ít dầu ăn lên để tránh bị cháy.

Cho thịt lên giá và nướng, nướng trong vòng 5 phút, sau khi thịt chín vàng, thơm thì lật lại cho chín đều. Bỏ thịt ra đĩa và có thể cắt thành miếng nhỏ hơn cho dễ ăn khi còn ấm nóng. Ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chấm với nước tương hoặc nước chấm chua tùy thích.