Bếp điện đã và đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng, nhưng để sử dụng và vệ sinh bếp điện thế nào cho đúng cách thì chắc rằng nhiều người tiêu dùng vẫn còn bỡ ngỡ.

Để hướng dẫn các bạn sử dụng và vệ sinh bếp điện một cách hiệu quả nhất , chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn cách vệ sinh và bảo quản bếp điện sao cho bền , đẹp mặc dù bếp đã qua nhiều năm sử dụng.Xem thêm các thương hiệu bếp điện : bếp điện hafele, bếp điện cata, bếp điện canzy cz 620, bếp điện teka trx645

- Công suất bếp điện thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình (kể cả bếp điện) là bao nhiêu watt. Các gia đình mua bếp điện từ nên dùng đồng hồ đếm điện trên 5 ampe. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện 0,75 mm2 để đảm bảo an toàn phải có dây tiếp đất.

- Phải để bếp điện cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm và cách xa các vật khác ít nhất 5cm.

- Khi dùng bếp điện phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

- Khi nấu bếp điện không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm, đồng hồ, ti vi v.v... dễ bị nhiễm từ gần bếp.

- Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính chờ khoảng 2 phút sau đó lau chùi mặt bếp. Nên dùng xong vệ sinh bếp ngay trong ngày Bởi nếu để bếp bẩn lâu, thì sau một thời gian các vết bẩn bám chặt vào bề mặt bếp và sẽ làm giảm khả năng bắt nóng của bếp điện.

- Không để dầu mỡ thấm vào bo mạch của bếp. Sau khi đun nấu, phải cắm điện từ 10 – 15 phút để bộ phận quạt trong bếp quạt cho mặt bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

- Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Nếu để lâu không dùng, phải lau chùi sạch sẽ, đóng gói bảo quản.

- Tuổi thọ của bếp tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, nếu tuân theo những yêu cầu kỹ thuật cơ bản thì loại bếp này sẽ sử dụng được thời gian rất lâu (không kể nguyên nhân lỗi kỹ thuật).

CHÚ Ý: Đối với các loại bếp điện thường sử dụng thời gian đun nấu lâu, mặt bếp thường hay đổi màu hoặc có những vết loang nổ, nên khi sử dụng bếp xong để nguội bếp hăn, dùng giẻ mềm lau chùi cho sach mặt bếp, sau đó lấy 1 lượng chất tẩy rửa ra lau chùi mặt bếp cho hết dầu mỡ, dùng 1 ít nước cốt chanh nhỏ vào lau sạch sau đó lấy nước rửa kính rửa lại một lần nữa là mặt bếp của bạn luôn sáng đẹp và giữ màu.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu tư Gia Minh
Tư vấn sản phẩm trực tiếp: Phòng 605 - Chung cư A1 Đền Lừ - Hà Nội
ĐT: 04 62926856 - 0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131