Thời gian gần đây, trong lúc giá ga tăng mạnh, cộng với mối lo ngại "ôm bom" trong nhà và nhu cầu thiết kế lại phòng bếp, nhiều người tiêu dùng đã tính bỏ bếp ga chuyển sang bếp từ. Nhưng liệu bếp từ sẽ trở nên phổ biến ở gian bếp mỗi gia đình ngày nay?

Việc dùng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biết khi nấu món ăn có ngon hơn không?

Rất nhiều các câu hỏi đặt ra trên các diễn đàn lớn như webtretho, lamchame…

Tuy nhiên tất cả những ý kiến hoặc thông tin đều mang những khía cạnh khác nhau một phần cũng nhằm quảng bá thương hiệu của mình trên thị trường.

Thấy được những bức thiết của người dùng Nội Thất Gia Minh đưa ra những lời kết cho các câu hỏi bạn thường đề cập tới.Ớ đây chúng tôi xin đưa ra một số câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đó là bếp từ của hãng Binova.

Bếp từ Binova dùng có tốt không?Bếp từ Binova được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Ưu điểm của bếp cảm ứng là tốc độ đun nấu nhanh, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ có nhiệt dung của nồi). Việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện bằng các mạch điện tử nên có độ chính xác cao.

Những điều cần chú ý khi sử dụngbếp từ Binova

* Bếp từ Binova chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ, đáy nồi phải bằng, không dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn. Bếp từ Binova không dùng được các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu không nhiễm từ nên không thể tạo ra dòng điện Foucault.

* Công suất bếp thường tương đối lớn (1800~2200 W) nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.

* Bếp từ Binova thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác.

* Không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động.

* Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ.

Theo nhiều ý kiến ở các diễn đàn thì hầu hết đều không hưởng ứng nhiệt tình lắm khi người dân sử dụng bếp từ cho việc đun nấu chính.

Ngoài ra việc sử dụng bếp ga cũng không thể thiếu cho các nhà hàng và các quán cơm, tuy cuộc sống hiện đại nhưng bất kể gia đình nào cũng cần có một chiếc bếp ga ở bên cạnh.

Sau những vụ nổ ga được đưa lên báo chí thì người dân có xu hướng sử dụng bếp từ nhiều hơn tuy nhiên nó cũng không thể nào thay đổi được hầu hết cách sinh hoạt quen thuộc của dân Việt Nam.

Việc lựa chọn một dụng cụ để làm bếp cũng là một yếu tốt rất quan trọng trong cuộc sống gia đình. Nếu bạn là khách hàng thông minh, hãy liên hệ với chúng tôi Nội Thất Gia Minh để được tư vấn một cách hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu tư Gia Minh
Tư vấn trực tiếp : Phòng 605 - Chung cư A1 Đền Lừ - Hà Nội
ĐT: 04 62926856 - 0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131