Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: hế giới xe cho bé yêu của bạn. Các loại xe lắc, xe trượt, xe tập đi.

 1. #1
  Thành Viên Gắn Bó
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  150
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Đảm bảo nguồn sữa cho bé với máy hút sữa

  Việc bú mẹ hoàn toàn nửa năm đầu có tác dụng phòng viêm nhiễm đường ruột. Một nghiên cứu ở Philippines cho thấy, số trẻ nuôi nhân tạo bị tiêu chảy cao gấp 17 lần những trẻ được bú mẹ hoàn toàn.
  Bú mẹ hoàn toàn nghĩa là không cho trẻ ăn thêm bất cứ đồ ăn hoặc thức uống nào, kể cả nước. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị các bà mẹ nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, sau đó bắt đầu ăn bổ sung và tiếp tục cho bú mẹ đến ít nhất 24 tháng tuổi.
  Ngoài việc phòng ngừa bệnh viêm nhiễm đường ruột, sữa mẹ cũng giúp tránh tử vong do tiêu chảy cho trẻ tới 1-2 tuổi. Một nghiên cứu ở Brazil thực hiện trên các trẻ từ 8 ngày đến 12 tháng tuổi cho thấy, những trẻ được nuôi bằng thức ăn nhân tạo có nguy cơ tử vong do viêm phổi cao gấp 3-4 lần so với những trẻ được bú mẹ hoàn toàn. Ở trẻ bú mẹ một phần và ăn bổ sung, tỷ lệ tử vong do viêm phổi cũng thấp hơn trẻ nuôi nhân tạo.
  Theo một nghiên cứ ở Honduras, trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng dễ bị thiếu sắt. Điều này đúng ở những nhóm dân cư mà bà mẹ không dự trữ đủ sắt trong cơ thể. Còn ở những nước (trong đó có Việt Nam) đã thực hiện chương trình phòng chống thiếu máu cho bà mẹ mang thai và nuôi con bú, nguy cơ này không cao.
  Trong tài liệu “Tư vấn ăn bổ sung” của WHO thì lượng sắt dự trữ ở cơ thể mẹ tới lúc trẻ 5 tháng tuổi là rất cao, đạt tới 70-90% nhu cầu của trẻ. Cũng theo tài liệu này, lượng vitamin A được dự trữ trong cơ thể trẻ từ lúc sinh tới 5 tháng cộng với sự bù đắp của sữa mẹ hằng ngày sẽ đảm bảo được hoàn toàn nhu cầu về vitamin A.
  Những bà mẹ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng với tần suất 10-14 lần/ngày sẽ kéo dài được thời gian ngưng kinh nguyệt do cho con bú. Những bà mẹ cho bú 6 tháng giảm cân nhanh hơn người chỉ cho bú 4 tháng.

  Khi mẹ đi làm, mẹ vẫn hoàn toàn cho con ăn sữa mẹ mặc dù mẹ không được ở nhà. Điều đáng mừng là với một cái máy hút sữa thật tốt hiện nay có thể mô phỏng lại nhịp bú của trẻ, hút nhả nhẹ nhàng như em bé bú mẹ và có thể điều chỉnh được áp lực khiến mẹ cảm thấy nhẹ nhàng thư giãn và có thế duy trì sữa lâu dài ngay cả khi bé không chịu bú mẹ trực tiếp.

  Trong nhiều trường hợp máy hút sữa giúp duy trì lượng sữa mẹ, giúp thông tắc sữa, là dùng cụ cần thiết khi em bé không bú hoặc ngực mẹ không thể cho em bé bú được (do đầu ti ngắn hoặc tụt vào trong). Nếu mẹ muốn em bé của mình được bú sữa mẹ, hãy sử dụng máy hút sữa.


  Có rất nhiều loại máy hút sữa tốt để cho các mẹ lựa chọn:

  máy hút sữa medela, máy hút sữa spectra, máy hút sữa avent...tất cả đều được bán tại shop mẹ và bé Hato - 105 Giảng Võ

  Lần sửa cuối bởi raovathato, ngày 11-26-2013 lúc 12:37 AM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •