Chúng ta đã biết tùy thuộc vào vật liệu dẫn điện sử dụng mà bếp điện được chia làm nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là bếp điện thông thường dùng sợi dây cuốn làm điện trở dẫn nhiệt, bếp điện từ (dùng dòng điện chạy qua lõi của cuộc dây cuốn tạo ra từ trường làm chín thức ăn), bếp hồng ngoại (sử dụng bóng đèn halogen tạo ra nhiệt lượng), và cuối cùng là bếp điện quang (sử dụng bộ phân quang tự điện để truyền nhiệt).
Nhưng tất cả các loại bếp điện trên đều chung một điểm là phải dùng tới dòng điện, vì thế chúng có những ưu nhược điểm đặc trưng của dòng bếp điện nói riêng.
Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các ưu điểm của bếp điện nhé!
- Thời gian đun nấu cực nhanh. Đó cũng chính là lý do vì sao các loại bếp điện được yêu thích trong cuộc sống đua tranh từng giây phút hiện nay.
- Bếp điện không tạo ra khí co2 sinh ra khói nên rất tiện lợi cho các gia đình có không gian bếp nhỏ hợp và kín.
- Với loại bếp điện có thiết kế mặt kính chịu nhiệt trên bề mặt như bếp hồng ngoại, bếp điện từ chúng ta có thể tận dụng bề mặt đó để nướng thực phẩm rất nhanh.Tìm hiểu thêm dòng bếp điện : bếp điện ariston, bếp điện từ munchen mc200i, bếp điện kết hợp từ mastercook mc 389et, bếp điện kết hợp từ chefs eh mix31a

- Hiện nay rất nhiều loại bếp điện có chức năng hẹn giờ tắt giúp bạn tiết kiệm thời gian tranh thủ làm những việc khác trong quá trình nấu nướng.
- Chế độ điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ là thiết chế độ không thể thiếu ở các loại bếp điện.
- An toàn, không lo cháy nổ do dò rỉ đường ống dẫn như khi dùng bếp ga, cũng không sợ hết nhiên liệu giữa chừng (trừ khi riêng gia đình bạn mất điện )
- Với các thiết kế hiện đại, bếp điện có thể lau chùi vệ sinh rất dễ dàng. Chỉ 2 phút sau khi nấu những chiếc bếp điện lại trở lên sáng bóng như mới.
- Bếp điện có thể sử dụng được rất nhiều loại nồi để nấu nướng như nồi inox, nồi nhôm, gang, thủy tinh...
Còn rất nhiều các ưu điểm khác mà bếp điện mang tới, bạn hãy khám phá nhé!