Đảm bảo nhà thông thoáng. Không được sử dụng bếp ga dương trong một thời gian dài (trên 10 phút) trong phòng nhỏ hoặc trong một không gian kín, nhỏ hẹp, hãy tăng sự thông thoáng bằng quạt hoặc mở cửa sổ (nên sử dụng máy hút, khử mùi).



Tìm hiểu thêm các loại bếp ga : bếp ga dương, bếp gas cata, bếp ga âm cata, bếp ga âm family

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP GA DƯƠNG:
HƯỚNG DẪN:

- Chỉ dùng để nấu, không được dùng để sấy khô khăn, quần áo để tránh hòng hóc.

- Không được đưa các loại than đốt lên lò nấu.

- Không dùng tấm kim loại lớn phủ lên ngọn lửa bếp ga.

- Không sử dụng bếp ga ở những nơi có nguy cơ phát lửa.

- Chỉ sử dụng dây cao su, không sử dụng ống nhựa PVC, điều này rất nguy hiểm.

- Sau khi sử dụng cần phải tắt bếp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF, và đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn.

- Khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà cần phải tắt đồng thời cả bếp và khoá van an toàn.

- Van gas chính khi không sử dụng phải được khoá và đóng nắp đậy.

- Phải cẩn thận tránh sờ vào mặt bếp khi đang sử dụng vì có thể nó rất nóng.

- Đảm bảo nhà thông thoáng. Không được sử dụng bếp ga trong một thời gian dài (trên 10 phút) trong phòng nhỏ hoặc trong một không gian kín, nhỏ hẹp, hãy tăng sự thông thoáng bằng quạt hoặc mở cửa sổ (nên sử dụng máy hút, khử mùi).

- Khi phát hiện thấy hiện tượng rò rỉ ga, phải khoá van bình ga lại, mở hết các cửa sổ, và gọi trung tâm bảo hành đến, không được cố bật tắt nhiều lần hay dùng diêm hoặc bật lửa.

- Lựa chọ vị trí đặt bếp sao cho vị trí đặt chắc chắn và có độ cao phù hợp. Bếp ga cần rất nhiều không gian và không khí, ít nhất cách tường 15cm và cách trần nhà 100cm, nếu nhỏ hơn, cần đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp ga các vật liệu như giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác.

* CÁCH SỬ DỤNG:
+ Bật lò nấu:

Mở van bình ga, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời gian 3-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu, lò nấy đôi sẽ cháy đồng thời lò nhỏ và lò to. Để chỉ sử dụng lò nhở, xoay núm điều khiển theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Để điều chỉnh nguồn lửa, háy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt thích hợp.

+ Điều chỉnh luồng không khí:

Nếu ngọn lửa cháy không đều, điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng cho đến khi được ngọn lửa xanh.

+ Tắt bếp:

Xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy “tách”, sau đó khoá van ga.

+ Bảo dưỡng và bảo trì:

- Trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng cần ophải khoá van gas và chờ trong một giây lát.

- Kiểm tra tình trạng của dây dẫn ga. Nó cần được thay thế định kỳ. Giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.

- Lau bề mặt của bếp bằng vải mềm, nếu không sạch có thể sử dụng nước tẩy rửa và sau đó lau bằng vải khô.

- Rửa sạch kiềng bằng nước, sau đó để khô trước khi đặt lên bếp.

- Hệ thống đánh lửa điện sẽ không hoạt động nếu bị ướt. Nên cẩn thận tránh để tràn nước và các chất lỏng khác.

- Để đảm bảo sử dụng sản phẩm bền hãy giữ bếp gas sạch sẽ.

Lưu ý: Không dùng giẻ xước để vệ sinh bát, pép chia lửa.

Những vấn đề thường gặp:
Vấn đề
Nguyên nhân
Khắc phục
Bếp không lên lửa
- Van gas bị khoá
- Dây gas bị cong, gập
-Hết gas
-Hệ thống đánh lửa không hoạt động
- Mở van bình gas
- Chỉnh thẳng hoặc thay thế
- Thay bình gas mới
- Kiểm tra lại

Hệ thống đánh lửa

không hoạt động

- Pin lỏng
- Hết pin
- Khoảng cách đầu sứ đánh lửa không hợp lý.
- Lắp lại pin
- Thay pin mới
- Chỉnh lại

Có mùi gas

- Có sự rò rỉ gas từ dây dẫn ga
- Dây dẫn gas bị hỏng
- Không đánh lửa
- Kiểm tra lại ống dẫn
- Thay thế mới
- Bật lại

Lửa cháy không

bình thường

- Lò nấu bị tắc, kẹt chất bẩn
- Vị trí lò nấu không chuẩn
-Rửa sạch
- Đặt lại cho đúng vị trí
- Khi gặp bất cứ sự cố nào của bếp gas, hãy kiểm tra trong phần những vấn đề thường gặp, nếu không khắc phục được hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu tư Gia Minh - MST: 0106333697
ĐT: 04 62926856 - 0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131