Bếp hồng ngoại hiện nay đã không còn là sản phẩm xa lạ đối với người tiêu dùng nữa. Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại với xuất xứ, giá cả… khác nhau. Vậy chọn sản phẩm bểp hồng ngoại loại nào tốt? Với trên nhiều năm kinh nghiệm về thiết bị nhà bếp, chúng tôi đưa ra lời khuyên về cách lựa chọn bếp hồng ngoại để các chị em chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất với yêu cầu của gia đình nhà mình.

Bếp hồng ngoại (bếp halogen, bếp điện quang) là loại bếp sử dụng hai bóng đèn halogen công suất cao. Phía trên của hai bóng đèn này là một mặt nhôm được thiết kế với những góc hội tụ ánh sáng có tác dụng hắt ánh sáng hồng ngoại gia nhiệt lên mặt kiếng bên trên. Như vậy nhiệt lượng sẽ tạo ra trên mặt kiếng của bếp.Tìm hiểu thêm : bếp hồng ngoại, bếp điện fagor, bếp điện napoliz vtc4se, bếp điện malloca dz5803

Ưu điểm của bếp hồng ngoại là đun được tất cả các loại nồi mà không kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại sử dụng mặt kính nên có thể nướng được trực tiếp các món ăn ngay trên mặt bếp thật đơn giản và tiện dụng. Bếp tỏa nhiệt nhanh và lượng nhiệt lớn nên việc đun nấu thức ăn sẽ rất nhanh chóng.

- Trên thị trường có nhiều loại bếp hồng ngoại được thiết kế với số lượng mặt bếp khác nhau gồm bếp đơn, bếp từ đôi và bếp ba. Về xuất xứ bếp hồng ngoại cũng chia làm nhiều dòng sản phẩm:

+ Hàng liên doanh lắp rắp qua nước thứ ba như: Hàn Quốc, Malaysia, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ .... thì có các thương hiệu như : bếp hồng ngoại Ariston, bếp hồng ngoại Baumatic, bếp hồng ngoại Canzy

+ Hàng nhập khẩu nguyên chiếc tại các nước Châu Âu như: Tây Ba Nha, Đức, Séc, Slovakia, Thụy Điển, Ý như: Fagor, Malloca, Bosch, Siemens, Cata, Teka...

+ Hàng sản xuất trong nước như: Việt hàn, Chefs, Goldsun....

+ Với nhóm hàng xuất xứ Trung Quốc có thể kể tới một số thương hiệu: Magic, Komasu, Happy Call, Dragon, Mingle, FujiCook... Đặc điểm của nhóm hàng Trung Quốc này là kiểu dáng đa dạng, phong phú, sản phẩm nhiều màu sắc bắt mắt và giá khá rẻ. Loại bếp hồng ngoại đơn của Trung Quốc có giá từ vài trăm nghìn đồng tới trên dưới 1 triệu đồng loại bếp đôi có giá cũng chỉ ở mức như vậy.

- Nhưng trên thực tế qua khảo sát lượng khách hàng tiêu dùng lựa chọn mua thì những dòng sản phẩm được lắp rắp tại nước thứ ba hoặc sản phẩm nhập Châu Âu được lựa chọn nhiều hơn cả còn mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc gần như bị tẩy chay trên thị trường.

- Bếp hồng ngoại thuộc dòng sản phẩm được lắp ráp tại nước thứ 3 : Mastercook, Green cook, Munchen, Toji, Chefs, Giovani thì được khách hàng chú ý và sử dụng khá nhiều. Vì những tính năng khá hiện đại, dễ sử dụng, thiết kế sang trọng, giá tương đối mềm, linh kiện thì luôn có sẵn.
- Bếp hồng ngoại nhập khẩu thuộc dòng nhập nguyên chiếc của châu âu : Teka, Fagor, Malmo, Bosch( loại 3, 4), Romal. Thì lượng khách hàng ít hơn, vì dòngbếp hồng ngoại này là sản xuất tại châu âu cho nên kích thước thường to, giá khá cao, các chức năng sử dụng thì khó hơn dòng sản xuất qua nước thư 3.

-Khi mua hàng khách hàng nên căn cứ vào điều kiện của mình để chọn cho mình các sản phẩm phù hợp. Nếu bạn muốn mua bếp hồng ngoại giá rẻ thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên bếp hồng ngoại sử dụng lượng nhiệt lớn nên nếu bạn mua loại bếp rẻ quá thì bộ bền của bếp sẽ không cao. Mà tốt nhất lên sử dụng loại hàng chính hãng để đảm bảo độ bền, an toàn, hậu mãi tốt. " Đắt xắt ra miếng"