Nhiều sự cố giao thông đã xảy ra khiến trẻ mang thương tật suốt đời, thậm chí thiệt mạng do tổn thương vùng đầu. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là việc làm hết sức cần thiết, là trách nhiệm của các bậc cha mẹKhoảng một tháng gần đây, trước khi đi vào bản tin chính buổi tối, hầu như ngày nào Đài Truyền hình đều có phát một phim ngắn về an toàn giao thông. Thời lượng của phim có lẽ chưa tới một phút, nhưng thật sự gây sốc cho những ai đang làm cha, làm mẹ. Câu chuyện của bộ phim khá đơn giản: một cậu bé rất đáng yêu vừa ngoan vừa học giỏi là niềm tự hào của gia đình và nhà trường… Một lần cha chở em từ trường về nhà, trong một con ngõ hẻm một chiếc xe gắn máy bất ngờ lao tới. Hai cha con té xuống đất, người cha có đội nón bảo hiểm nên thoát chết còn cậu bé đã không qua khỏi vì… không đội nón bảo hiểm.

Biết là phim nhưng sao vẫn thấy đau lòng. Có thể ngoài đời không có những câu chuyện “y chang” phim, nhưng chắc chắn không thiếu những em bé đã bị chết oan hoặc bị thương tật vĩnh viễn oan vì sự chủ quan của người lớn. Giá một chiếc nón bảo hiểm cho trẻ em hiện nay chỉ vài trăm ngàn đồng, đôi khi không bằng tiền cho một bữa nhậu của người lớn. Nhắc con trẻ hay tự tay đội nón bảo hiểm cho con cũng không phải là việc quá khó, quá phiền phức… Thậm chí, chiếc nón bảo hiểm cho trẻ em có giá đến vài triệu đồng hoặc động tác đội nón bảo hiểm cho con có mất rất nhiều thời gian… thì tất cả những điều ấy cũng không thể sánh được với sinh mệnh của con trẻ. Vậy tại sao vẫn có nhiều phụ huynh không chịu đội nón bảo hiểm cho con khi chở con đi bằng xe gắn máy 2 bánh? Nhất là đối với các cháu nhỏ, vì thân thể chưa phát triển, chưa thể ngồi vững trên xe và chỉ cần một va quẹt nhỏ là các cháu có thể ngã xuống đường?

Hiện nay trên thị trường bán khá nhiều loại mũ bảo hiểm cho trẻ em. Những chiếc nón này được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với sức khỏe, kích cỡ đầu của trẻ. Các phụ huynh hoàn toàn có thể chọn lựa nón phù hợp cho các bé. Hãy đội nón bảo hiểm cho trẻ và đừng để mình phải hối hận cả đời vì sự vô tâm này.


Các phụ huynh có thể tham khảo MBH tại địa chỉ website:
http://thegioimubaohiem.vn/

hoặc liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn miễm phí
456 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 04.6925.9125 - 04.6295.6925
Hotline: 0979 060 726