Tiêu chí chọn máy tập thể dục cho người già


1. Máy tập thể dục giúp người già sáng suốt hơn
Một nghiên cứu vừa được công bố, những người lớn tuổi tập thể dục trong khoảng 30 phút, ít nhất ba lần mỗi tuần có thể giúp giảm 40% nguy cơ bị chứng mất trí nhớ.
Nghiên cứu thực hiện trên 639 người, có độ tuổi trung bình là 74. Tất cả những người tham gia đều không độc lập và không bị khuyết tật. Trong số những người này, có 90 người phát hiện bệnh mất trí nhớ trong suốt khoảng thời gian 3 năm theo dõi.
Chứng mất trí là một thuật ngữ chuyên môn chung chỉ về nhiều loại khuyết tật tâm thần, phổ biến nhất là bệnh Alzheimer. Trong nghiên cứu này, hầu hết các trường hợp bị sa sút trí tuệ ở những người tham gia là tình trạng sa sút trí tuệ ở những người tham gia là tình trạng sa sút trí tuệ do mạch máu. Sa sút trí tuệ mạch máu có liên quan đến việc không đủ lưu lượng máu trong não.
Khoảng 2/3 những người tham gia nghiên cứu cho biết, họ thường xuyên tập thể dục 30 phút mỗi ngày và ba lần mỗi tuần. Nhờ vậy, họ ít có nguy cơ phát triển các vấn đề về kỹ năng tư duy hoặc mất trí nhớ hơn so với những người không hoạt động thể chất.
Nguy cơ sa sút trí tuệ mạch máu đã giảm gần 60% và đặc biệt, việc thường xuyên hoạt động thể chất dường như không ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở những người tham gia nghiên cứu.
Những người tham gia nghiên cứu cũng đã được quét MRI não để kiểm tra những thay đổi chất trắng trong não (những thay đổi này có liên quan đến chứng mất trí nhớ). Kết quả cho thấy, hầu hết những người tham gia đều có những thay đổi với mức độ nghiêm trọng khác nhau tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu.
Hiệu quả giúp bảo vệ não nhờ vào việc tập thể dục vẫn tồn tại ngay cả sau khi nghiên cứu điều chỉnh các yếu tố có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ và khả năng tư duy, như tuổi tác, tiền sử đột quỵ và bệnh tiểu đường.
2. Máy tập thể dục cho người bị tiểu đường
Tập thể dục, vận động thì rất cần thiết cho sức khỏe mọi người đặc biệt là những bệnh nhân tiểu đường. Tập vận động có những tác dụng quan trọng để kiểm soát đường máu và còn làm giảm những yếu tố nguy cơ khác.
Tiểu đường là tính trạng đường trong máu tăng cao hơn mức bình thường. Mặc dù cơ thể sử dụng đường để tạo năng lượng nhưng khi đường trong máu tăng cao trên 180 mg/dL (10 mmlol/L) có thể gây tổn thương nhiều bộ phận quan trọng trong cơ thể như tim mạch, mạch máu, mắt, thận và thần kinh.
Trung bình cứ 10 người thì có 8 người bị mắc bệnh tim mạch và có tới 75% số ca tử vong ở người bệnh tiểu đường tuýp 2 là do bệnh tim mạch, chủ yếu là do nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Khi người bệnh biết cách chăm sóc bệnh tiểu đường, kiểm soát tốt đường huyết thì họ có thể sống an toàn như những người bình thường.
Vì vậy, hãy dành thời gian mỗi ngày để tập thể dục, vận động để cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai. Bạn có thể lựa chọn các môn thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với sức lực, thể trạng của cơ thể. Bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà để việc tập luyện được thoải mái nhất. Máy tập chạy bộ cơ, máy tập chạy bộ điện, máy tập thể dục đa năng giúp bạn thoải mái khi tập luyện tại chính ngôi nhà của mình.
Tập thể dục đem lại hiệu quả cao cho người bị tiểu đường


- Giảm đường trong máu và cải thiện khả năng sử dụng đường của cơ thể.
- Tăng tác dụng của insulin : khi tập vận động đều đặn, lượng insulin cần thiết để tiêm có thể giảm.
- Giảm nguy cơ bệnh tim mạch nhờ làm giảm cholesterol xấu, tạo ra mảng xơ vữa làm tắc nghẽn mạch máu. Đồng thời tập vận động làm tăng cholesterol tốt, bảo vệ tim mạch.
- Cải thiện được huyết áp : khi huyết áp cao ở mức nhẹ và trung bình.
- Thích nghi của cơ thể : làm tăng hiệu quả của tim, phổi, hệ thống tuần hoàn cả khi nghỉ cũng như khi làm việc. Cải thiện khả năng vận chuyển oxy làm tăng độ dai bền và sức chịu đựng của cơ thể.
- Duy trì và tăng cường sự linh họat của khớp : giúp bạn dẻo dai và giữ thăng bằng tốt.
- Kiểm soát trọng lượng cơ thể : giúp đốt bỏ năng lượng dư thừa (dự trữ ở tế bào mỡ) như thế sẽ giúp giảm cân hoặc duy trì trọng lượng cơ thể.
- Giúp chế ngự căng thẳng trong sinh họat hàng ngày. Qua tập vận động bạn có nhiều năng lượng hơn, thư giãn hơn và bạn cảm thấy ít mệt hơn.
- Hãy dành ra ít nhất 15-20 phút mỗi ngày để tập luyện cho cơ thể cũng như tăng cường sức đề kháng nếu bạn đang mắc tiểu đường, máy tập chạy cơ, máy tập chạy điện sẽ giúp bạn làm tốt việc này.
website: Maychaybotot.vn - 0928 838 000