Để mua một chiếc mũ bảo hiểm bây giờ không khó, nhưng để chọn được chiếc mũ tốt, phù hợp, an toàn cho bé yêu của bạn thì lại không dễ.Với đặc điểm xương cổ còn yếu, chỉ thích thoải mãi, nhẹ nhàng để được quay dọc, quay ngang khi ngồi trên xe, chiếc mũ sao phải có trọng lượng nhẹ, ôm gọn đầu, có độ đàn hồi tốt ... thì việc bố mẹ cần đầu tư thông tin và tiền bạc để chọn cho con một chiếc tốt nhất là điều cần thiêt hơn cả.Mách nhỏ bạn chọn chiếc mũ ưng ý cho bé:
- Chọn chiếc mũ với vỏ ngoài là nhựa dẻo, tốt, bao bọc bên trong là 1 lớp xốp cực kỳ nhẹ làm đệm dày khoảng 2,5 cm để bảo vệ đầu em bé khi rơi xuống trên gỗ cứng và gạch không bị đau. Nên chọn mua ở các hãng uy tín.
- Chiếc mũ có lớp lót bằng thun co giãn, hoặc lưới giúp bé cảm thấy thoải mãi và không bị bó đầu, thoáng khí để làm cho bé không bị đổ mồ hôi đầu.
- Dây đai choàng qua cằm bé an toàn và tăng giảm được.
- Với trẻ càng nhỏ, bạn càng phải lưu tam đến trọng lượng của chiếc mũ. chiếc mũ bảo hiểm cho trẻ dưới 3 tuổi giúp dễ dàng đi lại, hoạt động vui chơi cần siêu nhẹ với trọng lượng khoảng 100 gr, không đè nặng lên đầu và cổ bé. Với trẻ lớn hơn, bạn cần thử đẻ ý đến sự dễ chịu của bé khi đội thử mũ, bạn cũng có thể đội thử để ước lượng trọng lượng

Chú ý màu sắc cũng phần nào khích lệ sự yêu thích của bé với chiếc mũ bảo hiểm:

- Bạn có thể các màu như xanh, đen, vàng với nhiều họa tiết siêu nhân, hình nhện…cho bé trai hoặc gấu bong, hoa…cho bé gái
- Bạn có thể chọn loại mũ có kính che mặt linh động để bảo vệ sức khỏe của bé
- Nên đưa bé đi cùng khi chọn mũ bảo hiểm
- Và quan trọng nên tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho bé.
Các phụ huynh có thể tham khảo MBH tại địa chỉ website: http://thegioimubaohiem.vn/
hoặc liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn miễm phí
456 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 04.6925.9125 - 04.6295.6925
Hotline: 0979 060 726