Khi chơi webgame 3D Tướng Thần, yếu tố tiên quyết để người chơi chiến thắng và trở thành những vị tướng giỏi chính là sự thông minh, nhạy bén trong việc bày binh, bố trận. Đây là game chống chỉ định cho những người yếu đuối, kể cả trong cách chơi hay các nhân vật mình hóa thân.

Tướng Thần là dạng game online đánh theo lượt. Vì vậy mỗi tướng sẽ có một kỹ năng nhất định để xuất chiêu. Để chiến thắng, người chơi phải hết sức chú ý trong việc sắp xếp lính trước khi xuất chinh.Phải cơ mưu mới mong giành chiến thắng

Trong game Tướng Thần online có 8 mô hình trận đấu gồm Phúc Trận, Điểu Trận, Tải Trận, Xà Trận, Dương Trận, Long Trận, Hổ Trận, Vân Trận. Game thủ sẽ tùy vào việc công kích với đối thủ nào mà chọn lựa một mô hình phù hợp.

Nếu người chơi dùng trận khắc chế trận thì vẫn có khả năng dành chiến thắng cao. Nhưng nếu game thủ dùng trận khắc chế đánh với phần đông đối thủ còn lại thì việc thua trận có thể xảy ra. Biến hóa của các trận đến từ những lượt đánh. Vì vậy, sẽ có một số trận game thủ chấp nhận giảm bớt quân, thi đấu với binh lực thấp hơn nhưng đúng ý đồ khắc chế trận của đối thủ.

Tướng chính của người chơi có tổng cộng 16 kỹ năng. Mỗi tướng chính có 04 kỹ năng là cận chiến vật lý, xạ vật lý, phép thuật, chiến phòng. Mấu chốt chính của của trận đấu phụ thuộc rất lớn vào tướng chính. Vì vậy, trước khi xuất chinh, nếu người chơi không sắp xếp tướng hợp lý sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi. Lưu ý khi xếp trận, quân lính mạnh, bạn nên sắp lên phía trước, binh lính xạ thủ, pháp sư, trợ lực nên để phía sau để tránh các đòn tấn công của đối phương. Tuy nhiên, cũng tùy trường hợp, mà bạn quyết định sắp xếp tướng sao cho phù hợp.

Sẽ còn rất nhiều bí ẩn trong game Tướng Thần đang chờ đợi người chơi khám phá. Trí tuệ, tài năng, bản lĩnh anh hùng, khả năng điều binh khiển tướng, sự nhạy bén trong lúc xuất chinh sẽ giúp game thủ vượt qua những thử thách của trò chơi để trải nghiệm một thế giới xuyên không hấp dẫn của Phong Thần và Tam Quốc.