Là một tài xế xe khách 46 tuổi, Chen đến với Lễ hội Văn hóa Tình dục Quốc gia tại Quảng Châu hồi đầu tháng chỉ để "cho vui". Vợ ông không đi cùng.

"Khi bạn còn trẻ, tình dục là một điều gì đó rất bí ẩn, nhưng khi bạn đã kết hôn thì nó thực sự rất nhạt nhẽo", ông nói, vẫn không rời mắt khỏi màn hình video.

Với chủ đề chính là "tình dục lành mạnh, gia đình hạnh phúc", triển lãm thường niên lần thứ 11 này đang tìm cách bù đắp những bất mãn trong đời sống hôn nhân của những người đàn ông đã kết hôn như Chen.

Sự xuất hiện áp đảo của cánh mày râu tại lễ hội phản ánh sự mất cân bằng về nhân khẩu học hiện nay ở TQ. Chính sách một con và quan điểm trọng nam khinh nữ ăn sâu hàng thập kỷ, dẫn đến việc phá thai chọn giới tính bất hợp pháp, bóp mép tỷ lệ cân bằng giới ở nước này, với 118 bé trai trên 100 bé gái được sinh ra năm 2012.

Tại tỉnh Quảng Đông, nơi có số công nhân nhập cư lớn nhất TQ với 30 triệu người, sự khan hiếm phụ nữ khiến nhiều người lâm vào bế tắc khi lựa chọn bạn đời.

Diễn ra tại một trung tâm triển lãm ở thủ phủ tỉnh, dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhà chức trách, lễ hội tình dục kéo dài 3 ngày với vô số những hoạt động phong phú, từ trình diễn thời trang chuyển giới, trưng bày các loại đồ chơi người lớn, thuốc kích dục nhung hươu thái lát hay hóa trang theo phong cách khiêu dâm.
Tình dục ngày nay đã trở thành một ngành kinh doanh lớn ở TQ. Những "salon tóc" đèn mờ với các nữ nhân viên ăn mặc thiếu vải mọc lên như nấm, bên cạnh những gái bán dâm chuyên nghiệp phục vụ các quý ông tại khách sạn. Những người có nhu cầu nâng cao khả năng tình dục cũng có thể thoải mái mua sắm các loại thuốc hay đồ chơi tại vô số những cửa hiệu cả ngoài phố lẫn trên mạng.

Hầu hết các sản phẩm này được sản xuất ngay trong nước. Theo truyền thông quốc gia năm 2010, hơn 1.000 công ty TQ đang sản xuất ra khoảng 70% số đồ chơi tình dục trên thế giới, tạo ra doanh thu 2 tỷ USD mỗi năm.