Đoạt mạng vợ mới cưới sau câu nói thách

Bỏ chiếc chăn phủ trên đầu con gái, ông Yên phát hiện con đã chết, cổ bị siết bằng khăn voan buộc vào chấn song cửa sổ để không bị gục xuống.

Đã hai tháng từ khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Văn Yên (52 tuổi, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) vẫn không thể nguôi ngoai sau cái chết của con gái lớn Nguyễn Thị Hương Giang (30 tuổi). Ông càng đau lòng hơn khi kẻ thủ ác chính là chồng của Giang.

Trưa 16/9, ông sang nhà con gái chơi. Thấy cổng ngoài mở, cửa trong nhà khép hờ nhưng điện vẫn sáng, ông cất tiếng gọi nhưng không thấy ai thưa. Ông Yên đi thẳng vào nhà thấy Giang trong tư thế ngồi dựa vào tường ở gần cửa sổ, trùm chăn kín đầu nhưng vẫn để [URL="http://www.youtube.com/watch?v=u90kW_YMgnw"]nhac che trong tu[/URL] hở hai chân. Linh tính thấy chuyện chẳng lành, ông vội vàng kéo chăn ra thì hốt hoảng khi thấy chiếc khăn một đầu buộc chặt vào cổ con gái, một đầu buộc lên chấn song cửa sổ. Ông vội vàng hô hoán hàng xóm đưa con đi cấp cứu, nhưng đã quá muộn.

Sau cái chết của con gái, gia đình Giang lúc đó đều nghĩ rằng cô có chuyện buồn nên tìm đến cái chết. Tuy nhiên dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, công an nhận định Giang có thể là nạn nhân của vụ án mạng nghiêm trọng. Nhận định này càng có cơ sở khi gia đình phát hiện xe máy, điện thoại di động và giấy tờ tùy thân của cô bị lấy mất.

Trung úy Bùi [URL="http://hinhanhdep1.net/"]anh dep[/URL] Tuấn Nghĩa (cán bộ của đội Trọng án - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình) cho biết quá trình xác minh, dựng lại các mối quan hệ của nạn nhân, có chi tiết khiến các anh đặc biệt chú ý. Đó là sự mất tích của Phạm Văn Danh, chồng của Giang, sau khi cái chết được phát hiện.

Theo gia đình, chị Giang không mâu thuẫn với ai. Hướng điều tra mà cơ quan công an tập trung vào lúc này là một vụ án giết người để cướp tài sản và hiện trường nơi chị Giang chết chỉ là giả. Trinh sát đặc biệt chú ý tới Danh, người có nhiều khả năng nhất trong việc dựng hiện trường giả.

Trinh sát phát hiện xe máy của chị Giang ở một hiệu cầm đồ ở phố Bãi Nai, Mông Hóa, Kỳ Sơn, Hòa Bình. Theo chủ tiệm, chiếc xe do Nguyễn Văn Thắng cầm cố với giá 12 triệu đồng.

Làm việc với Thắng, các trinh sát biết, đêm hôm xảy ra sự việc, Danh gọi điện gặp Thắng, cho biết vợ đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nên cần tiền chữa trị bệnh. Danh nhờ Thắng đưa đi cầm cố xe máy...

Bám theo dấu vết của Danh, ngày 18/9, trinh sát bắt giữ anh ta tại một nhà trọ. Sau 3 ngày lẩn trốn, Danh thừa nhận là hung thủ giết vợ.

Danh khai đã gây án từ lý do hết sức nhỏ nhặt. Danh và chị Giang, từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân, cuối tháng 5 họ nên duyên vợ chồng. Tối 15/9, trong lúc cùng ngồi xem tivi, Danh trêu đùa dùng chân gí vào ngực vợ. Không đồng ý, chị Giang dùng quạt nan để ở giường đập vào chân Danh, nói với vẻ hờn dỗi: “Anh không được làm như thế”.

Khó chịu với thái độ của vợ, Danh tìm cách gây sự cãi nhau và tát Giang. Bị đánh đau, Giang phản ứng nói xẵng giọng: “Tôi không ngờ mới lấy nhau mà anh lại đối xử như vậy. Anh về đây ở rể, không biết thân biết phận của mình mà còn đánh tôi”. Trước lời thách thức kiểu đàn bà của chị Giang “anh có dám thì cứ làm đi”, Doanh bóp cổ chị Giang....

Sau khi nhờ Thắng cầm cố xe máy của vợ, Danh thuê phòng ở một nhà nghỉ tại thành phố Hòa Bình để nghỉ qua đêm. Sáng hôm sau, hắn ra cầu Hòa Bình vứt túi đựng một số giấy tờ cá nhân của chị Giang xuống sông rồi bắt xe khách đi Hà Nội, rồi ra thẳng thành phố Móng Cái với mục đích tìm đường trốn sang Trung Quốc. Khi ý định chưa kịp thực hiện, Danh bị bắt.