Những lưu ý khi mua bếp điện

Có thể bạn sẽ bị mê hoặc bởi lời giới thiệu về sự tiện lợi của bếp điện : nào là nướng thịt, cá trực tiếp trên bếp, mặt bếp làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt có thể lau sạch như mới, hệ thống điều khiển hiện đại có thể hẹn giờ nấu, tự động tắt bếp, đặt nhiệt độ tùy ý với nhiều lựa chọn, sử dụng được nhiều loại nồi, chảo, an toàn, không sợ bị điện giật…

Tuy nhiên, thực tế sử dụng không phải như vậy. Người viết bài này đã từng sử dụng một chiếc bếp điện đơn và rút ra kinh nghiệm: không nên nướng thịt, cá trên bếp điện bởi khi nướng, mỡ, nước từ thực phẩm trào ra xung quanh rất mất vệ sinh (và mất công làm vệ sinh). Còn để nướng mực, cá khô, chắc chắn dùng cồn trắng 90 độ sẽ nhanh, tiện và sạch sẽ hơn là việc bật chiếc bếp công suất gần 2000 W. Chưa kể, khi nấu, quạt làm mát phía dưới bếp chạy ồn ào.



Về nấu lẩu, nếu phải lựa chọn giữa bếp từ và bếp điện thì nên dùng bếp từ vì nấu nhanh và không tỏa nhiệt nóng ra xung quanh như bếp điện .

Chưa kể, bếp điện thường bị hỏng bóng đèn halogen hay nứt mặt bếp mà linh kiện thay thế, sửa chữa tốn kém, thậm chí hỏng là coi như đem bếp xếp xó luôn.

Có lẽ chính vì những bất tiện nói trên của bếp điện mà chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường, bếp điện đã trở thành món hàng khó tiêu thụ.

Mọi chi tiết xin liên hệ : Nội Thất Gia Minh - Địa chỉ : Số 600 - Minh Khai( Gần cầu Vĩnh tuy) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT :096.888.1131 - 046.2926.856

Tag : bếp điện chefs, bếp điện teka, bếp điện fagor, bếp điện malloca, bếp điện ariston, bếp điện malmo, bếp điện napoliz