Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bếp điện được thiết kế với số lượng mặt bếp khác nhau gồm bếp đơn, bếp đôi và bếp ba. Về xuất xứ bếp điện có hai dòng sản phẩm: hàng liên doanh (linh kiện Trung Quốc lắp ráp tại Việt Nam) và hàng châu Âu (theo lời người bán hàng đây là hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường châu Âu, chúng tôi chưa xác thực được thông tin này).

Với nhóm hàng xuất xứ Trung Quốc có thể kể tới một số thương hiệu: Magic, Chef’s, Kangaroo, Komasu, Happy Call, Panasonic, Dragon, Mingle, FujiCook… Đặc điểm của nhóm hàng Trung Quốc này là kiểu dáng đa dạng, phong phú, sản phẩm nhiều màu sắc bắt mắt và giá khá rẻ. Loại bếp điện đơn của Trung Quốc có giá từ vài trăm nghìn đồng tới trên dưới 1 triệu đồng, loại bếp đôi có giá cao hơn từ 6 triệu đồng trở lên. Tuy có kiểu dáng phong phú nhưng thông thường các bếp hồng ngoại đơn của Trung Quốc có công suất khá cao, vào khoảng 1600W tới dưới 2000W.Điều đáng nói là khi tiếp thị, người bán hàng thường đưa người tiêu dùng vào rừng rậm với những từ hoa mỹ như “công nghệ châu Âu, sản xuất tại Trung Quốc” hay “công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Trung Quốc”… Thậm chí, trắng trợn hơn, trên mặt bếp điện còn in hẳn tên của các thương hiệu lớn như Panasonic, National, Toshiba và được tuyên bố là sản phẩm “nội địa Nhật” hoặc hàng Nhật. Thực tế, qua tìm hiểu của chúng tôi, Panasonic, Toshiba không sản xuất bếp hồng ngoại.

Theo khảo sát của chúng tôi tại một số cửa hàng kinh doanh bếp tại Hà Nội như beptuam.net, bepdientu.biz, hầu như các cửa hàng này không thấy bày bán loại bếp điện đơn thường dùng ăn lẩu, mà chỉ có một vài model bếp điện đôi của Trung Quốc. Người bán hàng cho biết bếp bếp điện đơn bán rất chậm và số lượng người hỏi mua cũng rất ít nên cửa hàng không nhập về bày bán nữa.

Tag : bếp điện bosch, bếp điện binova, bếp điện canzy, bếp điện cata, bếp điện faber, bếp điện ariston, bếp điện fagor