Nguyên lý trường tồn của dân đầu tư: “phong thuỷ bất động sản” đã chứa đựng một phần của câu trả lời.
Bạn từng biết đến Marina Bay Sand Resort, công trình 8 tỷ USD của tỷ phú người Mỹ, ông Shekdib Adelson. Với lối kiến trúc độc đáo mang dáng dấp “Rồng bay về đất liền bái tổ”, công trình này được xem là biểu tượng phong thủy được bàn luận nhiều nhất tại đảo quốc có có niềm tin sâu sắc vào phong thủy, đặc biệt là phong thuỷ bất động sản.

KHU VỰC “LƯỠNG LONG TRÂN CHÂU”

Sự xuất hiện của Đảo Kim Cương (Diamond Island) làm giới đầu tư địa ốc ngỡ ngàng. Là một phần của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cạnh khu vực trung tâm Quận 1 và là khu đất “có một không hai” tại TP.HCM.
Tương truyền là một “lưỡng long trân châu” của Việt Nam, Quận 2, TPHCM, được ví như viên ngọc châu bởi lẽ vùng đất được gìn giữ bởi 2 con rồng: sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, và đang được xem là vùng đất hứa trong tương lai gần.

Trước khi tham gia vào dự án, chủ đầu tư là Công ty TNHH Bình Thiên An (BTA) đã mời một thầy phong thủy bất động sản nổi tiếng từ đảo quốc Singapore để xem vị thế của đảo. Theo đó, khu Thủ Thiêm nằm ở phía Đông, hướng nảy sinh năng lượng, mùa xuân,…và ứng với Thanh Long (Rồng Xanh) - là vật biểu thiêng liêng, may mắn bậc nhất trong phong thủy, riêng Đảo Kim Cương lại có thêm ba mặt tiếp giáp với sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố đã tạo thành thế “thanh long tụ châu”. Long Thủy bao quanh đem lại sự thịnh vượng cho toàn bộ khu đảo Kim Cương; đồng thời, tạo nên không gian thông thoáng từ nguồn năng lượng gió. Tận dụng những ưu thế này, kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật, Arata Isozaki đã thiết kế khu căn hộ tại đây theo dạng tổ ong lệch tầng, đảm bảo tất cả cư dân đều được hưởng vượng khí và sung túc khi chọn Đảo Kim Cương là tổ ấm.