Hiện nay máy hút mùi đang dần được nhiều chị em nội trợ lựa chọn và tin dùng cho gia đình mình. Tuy nhiên có một điều thường gặp ở các chị em là khi mua máy hút mùi về thì chưa biết cách dùng hoặc sử dụng chúng sao cho thật hiệu quả. Vì thế, Nội Thất Gia Minh xin mạn phép đưa ra một số kinh nghiệm về cách sử dụng hiệu quả máy hút mùi trong gia đình cho các chị em.
Cách sắp xếp và sử dụng hiệu quả

Trong không gian chật hẹp của những căn hộ chung cư và nhà cao tầng khép kín đang phổ biến ở thành thị, nhiều gia đình đã phải hứng chịu khá nhiều mùi từ việc nấu nướng thức ăn hàng ngày. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay trên thị trường đã tung ra khá nhiều sản phẩm máy hút mùi, cho những công dụng tuyệt vời khi chúng ta đun nấu.

Tuy nhiên, trên một thị trường rộng lớn với vô vàn nhãn hiệu, mẫu mã và công dụng khác nhau thì việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp không phải ai cũng biết. Ngoài ra, cách chăm sóc cũng như bảo quản thiết bị trong quá trình sử dụng, làm sao cho bền và hiệu quả cũng là những câu hỏi lớn.Tư vấn của các nhà cung cấp cho thấy, để chọn được một chiếc máy hút mùi hiệu quả ngoài những chỉ tiêu như thương hiệu và số tiền mà người tiêu dùng bỏ ra để mua sản phẩm, thì việc lựa kích thước phù hợp với bếp cũng khá quan trọng.

Theo đó, để máy hút mùi có thể đặt được công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn các loại máy theo kích thước tương ứng với bếp (Ví dụ như bếp 60 cm thì nên chọn máy hút mùi tương ứng là 60 cm). Nguyên nhân, nếu chọn máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường các máy hút khói, khử mùi có hai loại đó là, loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải trực tiếp ra không khí ngoài trời và loại máy hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính.

Đối với loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải trực tiếp ra không khí ngoài trời, đây được xem là xu hướng của những ngôi nhà hiện đại, bởi khi lắp đặt máy hút khói khử mùi là nối đường ống khói trực tiếp ra ngoài trời. Như vậy sẽ hút khói mùi triệt để hơn.

Còn đối với loại dùng than hoạt tính thì chỉ xử lý khói mùi hiệu quả từ 80 – 90%. Ngoài ra, việc sử dụng loại than hoạt tính buộc phải thay thế bộ than này từ 6 – 12 tháng/lần.

Tag : máy hút mùi romal, máy hút mùi toji, máy hút mùi giovani, máy hút mùi cata, máy hút mùi faster, máy hút mùi canzy