Sống khỏe mỗi ngày, tránh xa ung thư thực quản
Có thể có rất nhiều người thắc mắc về nguyên nhân gây ung thư, vì sao rất nhiều người có điều kiện sống rất tốt mà vẫn phải gánh chịu căn bệnh ung thư. Sở dĩ phát sinh ung thư, là do sự sinh sản bất thường của các tế bào trong cơ thể. Trong một điều kiện sống không tốt nào đó, khả năng sinh sản của các tế bào bất thường đó tăng lên, cũng chính là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại khuyên bạn, hình thành lối sống lành mạnh chính là mấu chốt để tránh xa ung thư thực quản.
Rất nhiều bệnh ung thư có tính khu vực, tỷ lệ ung thư thực quản của người vùng An Khê – Phúc Kiến của Trung Quốc rất cao. Người An Khê có tỷ lệ mắc ung thư vòm họng cao như vậy có mối liên quan đến loại trà nổi tiếng ở nơi đây. Phương thức uống trà của người An Khê không giống với cách uống trà bình thường khác, họ thích nghệ thuật trà đạo, khi nước trà còn nóng hổi uống 1 hơi hết cốc trà. Đã đến An Khê thì đều biết, cốc dùng để uống trà ở đây khá to, trong thời gian ngắn như vậy uống 1 hơi hết cả cốc nước trà nóng sẽ làm tổn thương thực quản.
Sau khi thực quản chịu tổn thương, trong thời gian ngắn sau đó không mang đến ảnh hưởng gì cho sức khỏe. Vì cơ thể con người có khả năng tự phục hồi, khiến cho các tế bào bị tổn thương lành trở lại. Nhưng trong quá trình phục hồi đó, tế bào thực quản đã tồn tại khả năng biến chứng ung thư, chỉ là khả năng vẫn rất thấp. Nếu tế bào không ngừng phải khôi phục lại, nguy cơ ung thư cũng theo đó mà tăng cao hơn.
Tương tự như vậy suy ra, trong cuộc sống, những người có sở thích ăn uống đồ nóng khả năng mắc ung thư cũng sẽ cao. Hiệu quả điều trị của ung thư thực quản vẫn chưa được lạc quan, vì vậy bệnh viện ung bướu Hiện Đại khuyên bạn trong cuộc sống nên cố gắng tránh ăn uống những đồ quá nóng, bảo vệ thực quản khỏi căn bệnh ung thư.