Trước đây, dường như người ta đã ấn định kính cường lực làm vật liệu để xây các toà nhà văn phòng và các toà nhà chọc trời. Nhưng xu hướng dùng kính cho nhà ở lại bị "bỏ rơi". Gần đây, kính lại trở thành kết cấu cốt lõi và là yếu tố căn bản của nhiều nhà ở.

Kính hữu ích trong công trình xây dựng(kính màu ốp bếp)Công nghệ nâng giá trị của kínhViệc sử dụng kính rất hữu ích bởi nó phát tán ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp vào ngôi nhà. Kính có thể làm cho ngôi nhà trông rộng rãi hơn. Những ngôi nhà trước đây sử dụng kính cho hầu hết không gian đã mang dòng chảy tự nhiên từ ngoài vào trong để, đem đến sự bình yên cũng như sự sáng sủa cho ngôi nhà.
Kính được sản xuất ngày càng có tính an toàn và hiệu quả hơn nhờ công nghệ làm cửa kínhChi phí cho việc dùng kính làm vật liệu xây nhà sẽ không đắt nếu bạn sử dụng bê tông làm bức tường chính của ngôi nhà.

Kính có thể tái sinh. Ngoài chi phí rẻ, nó còn rất thân thiện với môi trường.
Kính làm cho ngôi nhà trông rộng rãi hơnKính ngày càng được sử dụng nhiều và là nền tảng cơ bản của ngôi nhà cũng có nghĩa là công nghệ sản xuất và sản phẩm kính cũng tăng lên. Ban đầu người ta còn ngần ngại sử dụng kính làm thành phần xây dựng chủ yếu của ngôi nhà bởi nó có vẻ rất nguy hiểm nếu vỡ.

Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, trong thời hiện đại, như thời điểm này kính được sản xuất sao cho có tính an toàn hơn, chắc hơn và rất hiệu quả với năng lượng.

kính màu ốp bếp là sản phẩm thân thiện với môi trườngKính trong ngoại thất và nội thấtTrước đây kính xây nhà chỉ hạn chế ở kính cửa sổ và được đặt ở những nơi đón không khí và ánh sáng. Giờ đây nó đóng chức năng là thành phần chủ yếu của kiến trúc nội thất cũng như ngoại thất.

Kính giúp ngôi nhà đón được nhiều ánh mặt trời hơnKính trong kiến trúc ngoại thất được đặt ở mặt chính diện của ngôi nhà, làm mái, làm giếng trời, lối vào, mái che, cửa tiếp theo trong nhà. Tất cả đều làm cho ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Kính là thành phần chủ yếu của kiến trúc nội ngoại thấtPHÂN LOẠI KÍNH

Kính thường có những loại sau: kính trong suốt, kính trong mờ, kính mờ đục, kính phản quang, gương ( phân theo mức độ truyền ánh sáng); kính thường, kính dán an toàn, kính cường lực ( phân theo cấu tạo); kính lấy ánh sáng, kính vừa lấy ánh sáng, vừa cách âm và cách nhiệt ( phân theo mục đích sử dụng)....CÁC CÁCH SỬ DỤNG KÍNH

Kính có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài; dùng trên mái nhà; dùng làm sàn nhà; dùng làm vách ngăn....

Với những ngôi nhà có tầm nhìn đẹp thì kính là vật liệu giúp gia chủ thưởng thức được khung cảnh xung quanh một cách chọn vẹn. Bạn nên dùng kính để mở rộng tối đa, đưa ánh sáng vào nhà và tạo điểm nhìn đẹp từ trong cho căn nhà. Khi đó, cửa hay vách ngăn kính đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động.
giá kính cường lực
Khi ngôi nhà có ít mặt thoáng thì mái kính sẽ lấy thêm được ánh sáng cho căn nhà. Ví dụ như mái kính trên khu vực thang, trên khu vực thông tầng, trên giếng trời, trên tiểu cảnh trang trí..... Đôi lúc kính còn làm sàn nhà như: tầng lửng, hành lang, chiểu nghỉ, bậc thang.... Sàn kính có thể đặt trên bể cá ngầm dưỡi nền nhà, đặt trên một nền trang trí ( tranh cát, sỏi...). Kính sử dụng làm sàn phải là kính cường lực, có thể dùng kính trong suốt hoặc kính mờ, tùy vào từng vị trí sử dụng.Kính được sử dụng nhiều trong nội thất

Bây giờ kính còn được sử dụng nhiều trong nội thất như làm cầu thang, làm tường cũng như lối dẫn vàoVới kiến trúc nhà kính, bạn sẽ cảm thấy ấm trong mùa đông và mát trong mùa hè. Không những ngành công nghiệp sản xuất kính được lợi mà cả chúng ta cũng có lợi. Ví như kính sẽ chọn lọc chất lượng quang phổ và dẫn ánh sáng vào nhà mà không làm nguy hiểm hay thiệt hại gì cho những người sinh sống trong ngôi nhà đó cũng như những người sống trong những ngôi nhà khác.

theo: http://kinhcuonglucgiaphiep.com/tin-tuc/kinh-moi-2014