Cha lao vào lửa để cứu con gái trong vụ cháy nhà
"Anh Thi và lực lượng công an cùng tìm kiếm các ngõ ngách ở La Khê xung quanh khu tập thể tạm của công nhân nhưng vẫn chưa có thông tin gì của cháu Nhi", một người nhà nói.

19h ngày 8/12 tại gian căng tin khu của khu nhà tạm cho công nhân ở thuộc dự án khu đô thị An Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội anh Phạm Ngọc Thi (Hạ Hòa, Phú Thọ) bố cháu bé Phạm Ngọc Nhi (3 tuổi nghi là mất tích trong vụ cháy) đứng ngồi không yên và liên tục đòi vào hiện trường để tìm con gái. Tuy nhiên, lực lượng PCCC, công an và anh em công nhân đã can ngăn lại.

Sau đó, người thân phải đưa anh Thi ra ngoài hiện trường [URL="https://www.youtube.com/watch?v=JMQOWJDyPpo"]nhac san[/URL] để cơ quan chức năng phong tỏa, tiếp [URL="http://www.youtube.com/watch?v=u90kW_YMgnw"]nhac che trong tu[/URL] tục công tác tìm kiếm. Tới 19h, anh Thi vẫn ngồi sụp dưới đất trước khu nhà bị cháy gọi tên con gái. Bên cạnh có anh Long và một số người thân, anh em đồng nghiệp động viên an ủi, tiếp tục cùng cơ quan chức năng tìm kiếm cháu.

[IMG]http://2.bp.blogspot.com/-N2NXQ-xXPJs/UqUvwav2TSI/AAAAAAAABso/sCieByKEWGU/s640/nguoi-cha-lao-vao-lua-tim-con-gai-mat-tich-trong-vu-chay.jpg[/IMG]

Anh Phạm Ngọc Thi bố cháu Phạm Ngọc Nhi (3 tuổi) quặn lòng khi tìm không thấy con gái.Một người thân của anh Thi và cũng là công nhân ở đây cho biết: “Bố mẹ cháu Nhi là anh Phạm Ngọc Thi và chị Đỗ Thị Kim Cương ở một căn nhà tầng hai của khu lán tạm hai tầng. Anh Thi và chị Cương có mở thêm một căng tin ở tầng một để bán hàng nước và tạp hóa cho bà con tiện tiêu dùng và sinh hoạt. Cháu Nhi ở với bố mẹ từ nhỏ, cháu dù mới chỉ 3 tuổi nhưng là đứa trẻ rất thông minh và được mọi người quý mến. Hôm nay, lúc xảy ra chuyện, bố mẹ cháu không có nhà và có gửi cháu ở xóm”.

Được biết thời điểm xảy ra vụ cháy anh Thi và toàn bộ công nhân đều đi làm. Cháu Nhi ở nhà chơi với một bà trong xóm. Khi vụ cháy xảy ra, một số công nhân ở dưới dân thì không kịp chạy lên tầng trên và thấy một người phụ nữ nhảy từ tầng 2 xuống đất. Sau đó cũng bị lửa bén đến, tất cả chạy tán loạn. Hàng chục xe máy của công nhân để dưới sân bị thiêu rụi hoàn toàn. Vì nhà tạm được làm bằng các tấm tôn, ván gỗ và các tấm xốp chống nóng nên khi xảy ra hỏa hoạn ngọn lửa lan rất nhanh, khói mù mịt bao trùm toàn bộ các dãy nhà.

“Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ 3 trong 4 dãy [URL="http://anhdep1.net/"]anh dep[/URL] lán trại nhà ở của công nhân, trong đó có khoảng gần 200 người trú ngụ. Tôi còn vừa nhận được hơn 3 triệu tiền lương tháng vừa rồi định gửi về quê cho các cháu và mua thêm cái chăn đắp mùa đông nhưng nay đã mất sạch. Tối nay còn chưa biết ngủ ở đâu”, một công nhân lo lắng.

[IMG]http://3.bp.blogspot.com/-VF3G4jMu8XY/UqUvyceTFbI/AAAAAAAABsw/1R9fSt4N4wY/s640/nguoi-cha-lao-vao-lua-tim-con-gai-mat-tich-trong-vu-chay+%281%29.jpg[/IMG]

Anh Phạm Ngọc Thi, (ảnh trái đang đứng dựa vào cửa) cha của bé Nhi chết lặng người khi không tìm thấy con.

Trước đó, vào khoảng 3h chiều ngày 8/12, sau một tiếng nổ thì phát hiện cột khói bốc lên từ một dãy lán nhà tạm của công nhân và lan rất nhanh sang hai dãy lán bên cạnh. Tất cả [URL="https://www.youtube.com/watch?v=u90kW_YMgnw"]nhac che trong tu[/URL] anh em công nhân tầng 32 và các tầng khác đều bỏ việc chạy xuống hiện trường nhưng lửa đã bao trùm, khói dựng thành cột cao mấy chục mét. Toàn bộ khu nhà bị thiêu rụi, đồ đạc, tài sản cũng cháy ngay trước mắt.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: “Vụ cháy xảy ra ở lán trại hai tầng của công nhân. Mọi đồ đạc bị thiêu rụi, đổ sập. Nhận định ban đầu một em nhỏ mất tích, một công nhân phụ giúp việc nấu nướng bị thương và gần chục chiếc xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện, công tác tìm kiếm và khắc phục vẫn đang được tiến hành”.