Ung thư thực quản cần điều trị sớm
Tiêu chuẩn đánh giá một bác sỹ giỏi bệnh viện Hiện Đại không phải là sau khi điều trị một bệnh nhân giai đoạn cuối sẽ sống thêm được bao nhiêu năm, mà là khi bệnh nhân đến khám lần đầu tiên, bác sỹ đó có thể phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm hay không. Bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn mặc dù đã được điều trị ổn định, nhưng trong quá trình điều trị mang lại cho họ rất nhiều gánh nặng. Nếu ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm, không chỉ việc điều trị đạt hiệu quả tốt, mà còn tiết kiệm được rất nhiều cả về sức khỏe lẫn vật chất. Vì vậy, phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm chính là mấu chốt quan trọng. Rất nhiều bệnh nhân ung thư ở giai đoạn đầu có xuất hiện những triệu chứng bất thường, nhưng cũng rất nhiều bệnh nhân khi đến với bệnh viện Hiện Đại chúng tôi đều tỏ ra rất coi nhẹ những triệu chứng đó, từ đó mà để lỡ mất cơ hội điều trị sớm, sau đây, xin được nói ngắn gọn về tầm quan trọng của việc điều trị sớm ung thư thực quản.
Trong rất nhiều căn bệnh ung thư, ung thư thực quản vẫn luôn là căn bệnh có tỷ lệ điều trị khỏi thấp, điều này chủ yếu có liên quan đến đặc tính của thực quản và những bộ phận tiếp giáp với thực quản. Do đó, rất cần chúng ta có thể phát hiện ra nó ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân Indonesia khi đối diện với căn bệnh này, đặc biệt là những người chăm chỉ tiết kiệm thì càng có cách nghĩ còn chịu được thì còn chưa đi khám, họ cho rằng triệu chứng dần dần sẽ hết. Khi ung thư thực quản ở giai đoạn đầu, thông thường đều xuất hiện triệu chứng nuốt thức ăn khó khăn, và cảm giác được sau khi ăn thức ăn vào có cảm giác mắc tại một vị trí nào đó trên thực quản. Nhưng khi đó rất ít bệnh nhân lựa chọn việc đi khám. Theo đà phát triển ngày một xấu đi của bệnh, rất nhanh sau đó bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng nuốt khó, chỉ có thể ăn thực phẩm dạng loãng lỏng, lúc này đồng nghĩa bệnh đã phát triển đến giai đoạn giữa hoặc muộn rồi.
Ung thư thực quản kịp thời điều trị ngay khi phát hiện những triệu chứng sớm có thể đạt được hiệu quả tốt hơn, nhưng nếu bệnh nhân không đi khám và điều trị kịp thời, chần trừ kéo dài thời gian, ung thư thực quản sẽ phát triển đến giai đoạn muộn, điều này mang đến nhiều trở ngại cho điều trị hơn, đồng thời cũng giảm thấp tỷ lệ kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân, đối với bệnh nhân mà nói, đây tuyệt đối không phải là một điều tốt lành.