Công nghệ laser Toning là phương pháp xóa hình xăm đang được ứng dụng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam.

Hình xăm thể hiện tính thẩm mỹ, ấn tượng về tính cách mạnh bạo, được du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên với nền văn hóa Phương Đông ngàn năm gốc rễ vốn ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người thì làn da “thanh bạch” được tôn trọng hơn, cả về góc độ đạo đức và thẩm mỹ.

Với những vết xăm, theo thời gian chúng sẽ nhòa đi, biến dạng và xấu xí, hơn nữa ở mỗi thời điểm suy nghĩ và vị trí xã hội của mỗi người thay đổi do đó hình xăm cũng không còn phù hợp. Vậy có thể xóa các hình xăm đã ăn sâu vào da thịt chúng ta hay không?

Có rất nhiều cách để xóa xăm, như:

- Xăm chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc xăm mới;

- Cắt bỏ lớp da xăm và may lại: Với phương pháp này có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn - tốn kém;

- Sử dụng axit ăn mòn, dùng nhiệt, dùng muối… để phá lớp da có mực xăm bên dưới…;

- Sử dụng Laser CO2 đốt lột bỏ mực xăm không chọn lọc.

Các phương pháp này sẽ để lại sẹo xấu, hoặc mất sắc tố... gây hậu quả kém thẩm mỹ cũng như gây đau đớn cho bệnh nhân.


Tổn thương da khi xóa xăm không đúng cách

Xóa xăm không để lại sẹo bằng Laser Toning

Công nghệ laser Toning là phương pháp xóa hình xăm hiện đại nhất đang được ứng dụng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay. Các sắc tố da bị nhiễm mực xăm hấp thụ năng lượng tia laser sẽ bị vỡ ra thành vô số những hạt li ti. Các hạt màu này được hệ thống bạch huyết của cơ thể đào thải ra ngoài, hình xăm sẽ mất mà không gây đau đớn, khách hàng hoạt động bình thường sau trị liệu.

Nhờ “Các xung” laser tập trung năng lượng cao độ và được chọn lọc để hấp thụ những sắc tố da có màu mực xăm (tức là chỉ có các tế bào bị nhiễm mực xăm bị hấp thụ, do đó không gây tổn thương tới các tế bào và mô lân cận). Tia laser đi xuyên qua da chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia. Laser với bước sóng 1.064nm phù hợp với phân hủy màu mực xăm đen, xanh đen, trong khi bước sóng 532nm phù hợp với phân hủy màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650 nm phân hủy màu xanh lá cây… Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ tương đối dễ phân hủy (dễ xóa) hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời….Việc xóa xăm được thực hiện ở hầu hết các cơ sở thẩm mỹ, tuy nhiên người tiêu dùng thông thái nên chọn những cơ sở lớn, uy tín lâu năm, với đội ngũ y bác sỹ và chuyên viên có tay nghề cao trong việc chăm sóc sắc đẹp để đạt được kết quả mong muốn. Xóa hình xăm ở tay