Đà Lạt mộng mơ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những chuyến du lịch trăng mật. Thông thường với những cặp đôi tới Đà Lạt bằng máy bay có thể “mặc cả” giá taxi trọn gói đi từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố với giá khoảng 180.000 – 250.000 đồng/chuyến.

Khu vực trung tâm thành phố, gần chợ
Đà Lạt
và ồ Xuân Hương có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn cao cấp và bình dân. Đây là khu vực thuận tiện để đi tới các điểm vui chơi, hay đi dạo xung quanh hồ Xuân Hương vào buổi tối.

Có thể điểm danh các điểm tham quan nằm khá gần nhau trong thành phố như: Vườn hoa trung tâm Đà Lạt, Crazy House, đồi mộng mơ, thung lũng tình yêu, Đại học Đà Lạt, Dinh Bảo Đạị… Du khách có thể thuê xe máy với giá trên dưới 100.000 đồng/ngày để thuận tiện thăm thú chuỗi địa điểm này.

Các xa trung tâm thành phố khoảng 10 - 20 km còn có các địa điểm: Thiền viện Trúc Lâm, thung lũng vàng, cao nguyên Lang Biang. Các cặp đôi có thể đi xe máy hoặc thuê taxi trọn gói tới 6-8 địa điểm, với giá khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Nếu muốn thưởng thức những món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt: nem lụi, nem nướng, súp cua… bạn nên đến khu vực gần các trường học, như trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bởi tại đó, những món ăn này được cho là rẻ và ngon hơn so với ở chợ Đà Lạt.

Một điều khá thú vị là tới Đà Lạt, đi đâu cũng thấy hoa. Hoa cắm trong nhà, ven đường, trên ô cửa sổ, dọc hàng rào… Nếu không có điều kiện tới các vườn trồng hoa nằm cách khá xa trung tâm thành phố, bạn cũng có thể mãn nhãn, ngất ngây với những cửa hàng bán hoa ngay gần chợ Đà Lạt.
Công ty Du lịch Quốc tế Hoàng Gia (ST)