Nói đến Huế ta không thể không nhắc đến sông Hương. Dòng sông bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn hùng vĩ, hai nguồn Tả Trạch và Hữu Trạch hội ngộ tại ngã ba Bằng Lẵng, bên chân núi Kim Phụng, tạo lên dòng sông Hương, và nó nhanh chóng trở thành linh hồn của cố đô Huế.

Dòng sông Hương vẻ đẹp yên bình


Từ ngã ba Bằng Lãng, với khoản 30km chiều dài trước khi hòa tàn vào biển cả, Sông Hương duyên dán trôi đi giứa hai dãy đồi, lặng lẽ ngang qua chốn yên giấc ngàn thu của các vua Nguyễn được phong kín trong những rừng thông u tịch ở đôi bờ.


Nước sông Hương trở nên xanh hơn, êm đềm hơn khi vòng qua chân núi Ngọc Trảng - Điện Hòn Chén - ghé qua bãi Nguyệt Biều, Lương Quán xanh tươi ngô, đậu, rồi ôm lấy chân đòi Hà Khê, nơi tọa lạc của ngôi chùa Thiên Mụ nổi tiếng. Bắt đầu từ đây, dòng sông Hương chảy êm xuôi. Dòng nước hàu như quanh năm trong xanh, là chiếc gương soi tuyệt vời cho công viên Đôi bờ, các công trình kiến trúc Phu Văn Lâu, Thương Bạc, khách sạn Hương Giang, Century,.. ghé thăm cầu Tràng Tiền như dải nơ trên mái tóc người con gái.


Rời bến cồn Hến, sông Hương tiếp tục nhẹ trôi giữa đôi bờ biếc xanh của vùng ngoại ô Vĩ Dạ, thẳng về ngã ba Sình, để rồi hội ngộ với sông Bồ và sông Ô Lâu, cùng hòa mình vào phá Tam Giang và lòng biển cả.


Sông Hương như một linh hồn của vẻ đẹp du lich Hue, người ta ví von con sông bằng nhiều tên gọi đượm chất thơ : cô gái thần tiên, dải lụa mềm, ...


Nguồn : Opentour.Vn


Title : Du lịch Huế ngắm dòng sông Hương


Tags: du lịch Huế, du lich hue, song huong, dong song huong, sông hương