Những nhân tố tiềm ẩn nào gây nên ung thư phổi
Lượng người đến Trung Quốc điều trị ung thư hàng năm rất nhiều, nhắc đến ung thư rất nhiều người cảm thấy vô cùng sợ hãi. Ung thư có rất nhiều loại, trong đó ung thư phổi là một loại có tỷ lệ mắc tương đối cao, đồng thời tỷ lệ tử vong do bệnh cũng rất lớn. Vì phổi là cơ quan quyết định việc hô hấp của con người, do đó khi phổi gặp vấn đề sẽ mang đến những ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe của chúng ta.
Vì sao có nhiều người không may mắn bị mắc căn bệnh này, cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều, mà rất nhiều người lại được tự do tự tại tận hưởng bầu không khí trong lành. So với những căn bệnh ung thư không rõ nguyên nhân khác, con người đã có những hiểu biết nhất định về nguy nhân gây bệnh ung thư phổi. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ung thư phổi.
Như chúng ta đều biết, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, hậu quả không tốt đẹp nó có thể gây ra đó chính là ung thư phổi. Căn cứ vào việc phân tích các số liệu thống kê, tỷ lệ ung thư ở những người hút thuốc lá cao hơn rất nhiều những người không hút thuốc. Hút lá sở dĩ có thể gây ra ung thư phổi là vì trong thuốc lá có những chất hóa học làm tổn thương tế bào biểu mô phế quản, và khiến cho tế bào phổi tăng nguy cơ biến chứng thành ung thư.
Tiếp đó, những năm gần đây, do xe gia đình ngày càng nhiều làm cho ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng hơn, sống trong bầu không khí không độc hại như vậy cũng làm tăng nguy cơ ung thư phổi.
Môi trường làm việc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến nguy cơ mắc ung thư phổi. Người công nhân thường xuyên tiếp xúc với môi trường làm việc nhiều bụi, sương mù cũng dễ bị mắc các bệnh về phổi, theo thời gian, nguy cơ mắc ung thư phổi cũng tăng theo thời gian.
Ngoài những nhân tố kể trên, tia phóng xạ cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư phổi. Lấy một ví dụ, sau khi Nhật Bản xảy ra vụ nổ bom nguyên tử, tỷ lệ ung thư phổi của người dân tại đây cũng tăng cao rõ ràng, cho nên, bác sỹ bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại cũng khuyên rằng tốt nhất nên tránh xa tia phóng xạ, bảo vệ sức khỏe của bản thân.