Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm thịt bò kho quế bằng bếp ga âm

  1. #1
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    252
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Hướng dẫn cách làm thịt bò kho quế bằng bếp ga âm

    Bếp ga âm là công cụ nấu nướng chủ yếu của người dân Việt Nam.Để nấu một món ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết.Hôm nay Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ kinh nghiệm nấu món thịt bò kho quế một cách đơn giản nhất và ngon nhất

    Bước đầu tiên chọn nguyên liệu:

    - 600g thịt bò bắp

    - 5g quế chi

    - 3 cây sả

    - 1 chén nước dừa tươi

    - 2M hành tím băm

    - Muối, tiêu, đường, ớt bột, dầu điều

    - Hạt nêm

    - Xốt tương đậu nành

    Hướng dẫn cách làm thịt bò kho quế :


    - Thịt bò làm sạch, chần sơ, cắt khối vuông 3cm. Sả cắt khúc, đập dập.

    - Ướp thịt với 2M hành tím băm, 1m đường, 1/2m muối, 2m hạt nêm , 1m ớt bột, 2M dầu điều, 1 miếng quế và sả, để thấm 30 phút.

    -Quý khách bật bếp ga âm lên cho thịt bò vào nồi xào săn rồi cho nước dừa và 1 chén nước lọc vào, đậy nắp, kho lửa nhỏ cho thịt chín mềm, nước sánh lại thì cho 1M xốt tương vào, đảo đều.

    - Múc thịt bò kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

    Mách nhỏ


    Chọn thịt bò có lẫn gân và ít mỡ thì khi kho sẽ ngon và thơm hơn.Có thể kho bằng nồi áp suất thì thời gian kho sẽ ngắn hơn, khi đó chỉ cho ít nước dừa và không thêm nước lọc.

    Mọi chi tiết xin liên hệ : Nội Thất Gia Minh . Địa chỉ : Số 600 - Minh Khai ( Gần Cầu Vĩnh Tuy ) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT : 096.888.1131 - 046.2926.856

    Bạn có thể tham khảo một số hãng bếp ga đang được yêu thích hiện nay : bếp ga âm canzy

  2. #2
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    252
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Bếp ga âm là loại bếp rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Nấu ăn thì dễ, nhưng để nấu được một món ăn ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy nên hôm nay chúng tôi " Nội Thất Gia Minh " xin hướng dẫn cách nấu món xách bò nấu ráo ngon và nhanh nhất.

    Đầu tiên chúng ta chọn nguyên liệu:

    - 400g lá xách bò

    - 1 thìa nhỏ ngũ vị hương

    - 2 cây sả

    - Lạc

    - Muối, đường, nước mắm, ớt quả, hành lá, tiêu xanh

    - Rượu trắng, gừng dùng để rửa lá xách bò. alt

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Xách bò rửa sạch, dùng muối chà khắp miếng lá xách, để khoảng 10 phút, rửa lại với nước lạnh.

    - Cho xách bò vào âu thêm rượu trắng, gừng, ngâm khoảng 10 phút để khử sạch mùi sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

    Bước 2:

    - Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

    - Sả cây rửa sạch, tước bỏ bớt vỏ khô, cắt khúc ngắn.

    Bước 3:

    - Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.

    - Xách bò để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào bát sách bò tiêu xanh, ngũ vị hương, tỏi đập dập, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4:

    - Bật bếp ga âm lên đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho xách bò vào xào săn lại, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp sả, lạc luộc vào đun cùng. Đun sôi, đậy kín nắp nồi. Khi đun nếu cạn nước bạn có thể châm vào một ít nước sôi nóng.

    Bước 5:

    - Trong quá trình đun thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn tiếp tục đun đến khi phần xách bò mềm như ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

    Xem thêm những hãng bếp ga đang được ưa chuộng: bếp ga âm goldsun, bếp ga dương taka

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •