Hiện nay trên thịtrường có rất nhiều loại van gas không có nguồn gốc suất xứ rõ ràng *hoặcđược làm từ những vât liệu kém chất lượng rất dễ gây ra cháy nổ.
Những loại van nàythường được làm giả .bằng một công nghệ *tinh vi mà người dùng khó có thểphát hiện đượcChính vì vậy khi lựa chọn van bếp gas bạn cần phải chú ý các bước sau :
- Không nên mua vangas điều áp quá rẻ vì độ an toàn ,tuổi thọ van không cao *rất dễ hở và xìgas ra ngoài không khí gây ra cháy nổ chết người
- Chú ý đến nguồn gốcsuất xứ. Mã vạch của công ty, tên công ty, ngày sản xuất. Tem kiểm định của bộcông an.
- Nên mua loại van gasđiều áp có cầu chì tự ngắt gas .Bạn có thể chọn cầu chì ấn hoặc van đúc liền cócầu chì nằm trong hoàn toàn tự động với độ an toàn cao hơn.
- Không nên sử dụngcác loại van gas điều áp mà người khác cho ,tặng,hay khuyến mãi.
- Đặc biệt không nênsử dụng van gas điều áp đã quá cũ. Quá lâu năm vì nó có thể* hở gas bất cứlúc nào bạn không thể biết được.
An toàn hay không là dựa phần lớn vào bước này đấy các bạn nhé.
Trên thị trường hiệnnay*van gas*điều áp có các loại* đảm bảo an toàn giá dao động từ150 000 – 500 000 đồng,van đạt chất lượng và giá cả hợp lý hiện nay là vanNamilux, van gas*sunhouse, van gas bremen, *….. lien doanh Việt – Nhật,tầm trung thì cóvan Thái Lan , Ấ n Độ , cao cấp hơn thì có van Ý , Đức …. Các loại van gas điềuáp đạt tiêu chuẩn có thời hạn sử dụng ít nhất 5 năm,với van cao cấp thì 10 nămvẫn không có trục trặc gì.Vì thế mọi người nên chọn cho mình loại van thích hợpđể đảm bảo an toàn cho gia đình.
*