Phụ nữ phòng chống ung thư vú từ trong cuộc sống hàng ngày như thế nào
Nhắc đến ung thư vú, có lẽ mọi người đều không cảm thấy xa lạ. Loại ung thư này trong vài năm trở lại đây tỷ lệ mắc mới rất cao, đã có không ít những người phụ nữ nổi tiếng chết vì căn bệnh này. Diễn viên Hiểu Húc vào vai Lâm Đại Ngọc trong phim Hồng Lâu Mộng cũng đã chết vì căn bệnh ung thư vú này, nhưng từ tin tức giải trí giật gân này, mọi người cảm thấy tiếc cho số phận cô nữ diễn viên trẻ tuổi đã phải lìa đời, và cũng cảm thấy sợ căn bệnh ung thư vú. Trong cuộc sống của không ít người có bạn bè hoặc người thân xung quanh mình mắc bệnh ung thư vú này. Ung thư vú vì vậy ngày càng trở nên đáng sợ, nhưng chỉ cần phát hiện được bệnh sớm, việc điều trị vẫn rất hiệu quả. Vậy phụ nữ phòng chống ung thư vú từ trong cuộc sống hàng ngày như thế nào?

Triệu chứng sớm của ung thư vú là khối u không đau, cũng chính vì khối u không gây đau đớn nên phụ nữ thường không phát hiện ra bất thường trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường phụ nữ vẫn có thể sờ thấy hình dạng giống khối u trong ngực của mình và không đau giống như khối u ung thư vậy, nhưng những hiện tượng này là hoàn toàn bình thường. Cho nên, muốn chẩn đoán bằng cách kiểm tra bằng tay đối với ung thư giai đoạn đầu là rất khó. Thông thường khi phụ nữ phát hiện bất thường đó là khi đã sờ thấy hạch nách, khi đó ung thư đã di căn đến tuyến hạch, tình trạng bệnh đã không mấy lạc quan nữa. Ung thư vú có triệu chứng tương đối điển hình đó là da quanh vú bị sần lên giống vỏ cam, nhưng nếu đến khi đã xuất hiện triệu chứng này thì bệnh đã quá muộn, hầu như không còn hy vọng nữa.
Để kịp thời ngăn chặn các tế vào ung thư vú, bệnh viện Hiện Đại khuyên các bạn nữ trong cuộc sống hàng ngày nên chú ý hơn đến bầu ngực của mình. Thông thường mà nói, phụ nữ đến độ tuổi 35, nguy cơ ung thư vú cũng tăng lên cao hơn. Tốt nhất ở độ tuổi này phụ nữ nên đi khám tầm soát ung thư định kỳ mỗi năm. Những năm trở lại đây tỷ lệ mắc ung thư ví ngày càng cao, vì vậy phụ nữ trẻ cũng cần nâng cao cảnh giác hơn với căn bệnh này. Trong cuộc sống hàng ngày có thể tiến hành tự kiểm tra thường xuyên, hoặc cũng có thể đến bệnh viện ung bướu tiến hành khám tầm soát định kỳ. Khi phát hiện thấy bất thường ở ngực, nhất định phải đến bệnh viện khám ngay.