Muốn chọn tranh có Ngũ hành thuộc Mộc thì nên chọn loại tranh chất liệu bằng trúc, gỗ, sợi, nhưng những vật liệu này ở trong phòng bếp rất dễ bị ẩm ướt sinh hỏng, do đó không thích hợp.
Tranh treo trong phòng bếp chủ yếu là nhằm mang lại cảm giác hài hòa cho không gian này.Trong phòng bếp vận dụng nhiều yếu tố Thủy (nước), mà Thủy tượng trưng cho tài phú. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cổng ra vào.
Màu sắc của tranh nên dùng màu lạnh, mà màu sắc nhạt, sáng có tác dụng làm cho không gian phòng bếp rộng hơn, độ tương phản thấp, có thể làm cho phòng bếp ấm áp, thân thiết và hài hòa. Tranh trong phòng bếp nên chọn loại chất liệu chống được ẩm ướt, khói dầu, mỡ.Nếu có nhu cầu mua tranh hay đồ trang trí nội thất thì bạn có thể truy cập www.trangtrinhapho.net thật hạnh phúc và mang đến nhiều tài lộc cho gia đình bạn.
Phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà.Ngoài việc chọn tranh có ngũ hành thuộc Mộc ra, phòng bếp nên chọn loại tranh có hình ảnh thực phẩm như rau cải trắng, táo, rượu như vậy sẽ hài hòa với vai trò nấu nướng của phòng bếp, tượng trưng “ăn uống là nguồn dưỡng mệnh, vạn vật đều do ăn uống mà nên”. Có thể sử dụng bức tranh cây cối treo ở phòng bếp, vì Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, có thể khắc chế được sự tương khắc giữa Hỏa (bếp) và bồn rửa (Thủy). Vậy nên chọn những loại tranh mai, lan, cúc, tùng bách, rừng rậm, thỏ… màu sắc của tranh thì nên chọn màu xanh da trời, xanh ngọc bích, xanh lục làm màu chủ đạo. Tuy nhiên, đây chính là điểm nhấn trang trí đẹp mắt, tạo nên không khí thân mật không thể thiếu trong phòng khách.Trang trí tranh treo tuong hay tranh bộ là một loại tranh nghệ thuật có tính chất trang trí với những không gian nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, đăc biệt là không gian phòng khách. Đặc điểm của tranh bộ rất đặc biệt, là những miếng gép tách rời nhau và được sắp xếp theo một bố cục hợp lí tạo nên một tác phẩm mang tính nghệ Vì thế, khi thiết kế không gian sống, cụ thể là phòng khách, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí… bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Vì thế cần bài trí trong không gian phòng khách sao cho sang trọng và phù hợp phong thủy nhất.Mỗi khi có khách tới nhà, họ thường được tiếp đón nhiều nhất ở phòng khách. Hiện nay rất nhiều gia đình dùng tranh gốm, không dùng tranh pha lê, vìtranh pha lê có độ phản xạ ánh sáng rất mạnh, dễ dẫn đến căng thẳng đầu óc, choáng váng. Khi trang trí cần chú ý: căn phòng có quá nhiều đồ đạc, tranh ảnh sẽ khiến không gian bị phá vỡ, không tạo được điểm nhấn.
Tuyệt đối không để đầu của các loại thú dữ này quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp người nhà của mình
Thêm vào đó, nếu bạn trưng bày binh khí trong phòng khách sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí, không tốt và ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người.
Nên treo những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phương hoàng trong phòng khách. Việc treo tranh trang trí trong các không gian sống trong nhà ở gia đình hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Muốn điều tiết cân bằng Thủy Hỏa, đạt được cục diện Thủy Hỏa cùng được trợ giúp thì có thể dùng năng lượng của Mộc để điều hòa, vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, cấu thành vòng tuần hoàn. Ngoài ra, những vật dụng sẽ làm giảm giá trị các không gian sống.
Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự ổn định. Phòng khách phải đầy đủ ánh sáng, không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời.thuật cao.. Nếu gần nguồn nước hoặc bồn rửa bát treo tranh có Ngũ hành thuộc Mộc thì có thể hấp thụ được Thủy, ngăn chặn sự thất thoát của tài phú. Để căn phòng trở nên ấm áp, nhiều gia đình đã thiết kế thêm lò sưởi. Tuy nhiên, tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phương hoàng là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Phòng bếp là nơi dễ dẫn đến Thủy Hỏa tương xung, vì bếp lò, bếp điện ngũ hành thuộc Hỏa, mà phòng bếp thì cần phải có nước, dễ hình thành cách cục Thủy Hỏa tương xạ mà dẫn đến ruột và dạ dày của con người phát sinh vấn đề. Lò sưởi có thể là lò thật hoặc cũng có thể chỉ mang tính trang trí.
Nếu gia chủ muốn treo hình hổ cọp, chim ưng để bảo vệ gia trạch trong phòng khách thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài cửa.Việc treo tranh trang tri phong khach trong các không gian sống trong nhà ở gia đình hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phương hoàng… là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu gia chủ muốn treo hình hổ cọp, chim ưng… để bảo vệ gia trạch trong phòng khách thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài cửa. Phòng khách vừa là trung tâm của ngôi nhà, vừa là nơi quy tụ xum họp chung của gia đình. Chúc các bạn có một phòng khách thật đẹp, một nơi sum họp gia đình thật hạnh phúc và mang đến nhiều tài lộc cho gia đình bạn.Do đó, trong phòng bếp nên dùng tranh có Ngũ hành thuộc Mộc để thúc đẩy sự hài hòa phong thủy của không gian này. Nên thiết kế các cửa có độ rộng tối đa để tiếp thu được ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không phải đi qua những căn phòng khác trước.. Vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách.
Trong thuật Phong thủy, vị trí vượng khí nhất của ngôi nhà nằm ở không gian phòng khách. Trong phòng khách, vị trí vượng khí tập trung nhiều nhất ở vị trí góc đối chéo với cửa chính
Chính vì thế, vị trí này trong không gian phòng khách phải luôn được giữ trong tình trạng yên tĩnh, ổn định. Không nên bố trí lối đi hay có hành lang tại vị trí này, cũng tuyệt đối không nên treo gương vì gương có tác dụng phản xạ, sẽ làm trở ngại vận thế và vượng khí của ngôi nhà.
Nếu có nhu cầu mua tranh hay đồ trang trí nội thất thì bạn có thể truy cập TrangTriNhaPho.Net hoặc gọi tới số 0985.747.525 để được tư vấn và đặt hàng.