Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Cách nấu món xách bò nấu ráo bằng bếp ga âm ngon nhất

  1. #1
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    252
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Cách nấu món xách bò nấu ráo bằng bếp ga âm ngon nhất

    Bếp ga âm là loại bếp rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Nấu ăn thì dễ, nhưng để nấu được một món ăn ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy nên hôm nay chúng tôi " Nội Thất Gia Minh " xin hướng dẫn cách nấu món xách bò nấu ráo ngon và nhanh nhất.

    Đầu tiên chúng ta chọn nguyên liệu:

    - 400g lá xách bò

    - 1 thìa nhỏ ngũ vị hương

    - 2 cây sả

    - Lạc

    - Muối, đường, nước mắm, ớt quả, hành lá, tiêu xanh

    - Rượu trắng, gừng dùng để rửa lá xách bò. alt

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Xách bò rửa sạch, dùng muối chà khắp miếng lá xách, để khoảng 10 phút, rửa lại với nước lạnh.

    - Cho xách bò vào âu thêm rượu trắng, gừng, ngâm khoảng 10 phút để khử sạch mùi sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

    Bước 2:

    - Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

    - Sả cây rửa sạch, tước bỏ bớt vỏ khô, cắt khúc ngắn.

    Bước 3:

    - Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.

    - Xách bò để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào bát sách bò tiêu xanh, ngũ vị hương, tỏi đập dập, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4:

    - Bật bếp ga âm lên đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho xách bò vào xào săn lại, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp sả, lạc luộc vào đun cùng. Đun sôi, đậy kín nắp nồi. Khi đun nếu cạn nước bạn có thể châm vào một ít nước sôi nóng.

    Bước 5:

    - Trong quá trình đun thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn tiếp tục đun đến khi phần xách bò mềm như ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

    Xem thêm những hãng bếp ga đang được ưa chuộng: bếp ga âm rinnai, bếp ga dương paloma

  2. #2
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    252
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Món ăn ngon luôn được mọi người ưa chuộng, nhưng để làm được món ăn ngon lại khó vô cùng, do đó hôm nay Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ bí quyết để làm món chả cá lăng tinh túy của đất trời khi nấu bằng bếp ga dương.

    1. Nguyên liệu

    - Cá lăng: 2kg

    - Riềng: 100gr

    - Mẻ: 50gr

    - Bột nghệ: 2 thìa cà phê

    - Nước mắm: 1 thìa canh

    - Mỡ nước: 1 thìa canh

    - Mắm tôm

    - Lạc

    - Chanh, ớt, hành lá, thì là, húng láng hoặc húng bạc hà

    - Bún rối

    2. Cách làm

    - Cá lăng thịt rất nạc, không có xương dăm, lọc lấy phile cá bằng cách dùng dao lạng 2 bên sườn. Vì cá lăng rất khó kiếm nên các bạn có thể thay bằng cá nheo hoặc cá quả nhé.Sau đó thái miếng dày khoảng 1cm.

    - Ướp cá với mỡ nước, nước mắm, mẻ, bột nghệ (có thể dùng nước cốt củ nghệ) và nước cốt giềng hoặc giềng giã nhỏ. Ướp trong 2 tiếng đồng hồ (tối thiểu 30ph), trong quá trình ướp các bạn nên bọc kín, cho vào tủ lạnh để thịt cá được tươi

    - Nếu nhà có không gian rộng thì kẹp cá vào vỉ và nướng xém vàng trên than hoa, thỉnh thoảng rưới chút dầu ăn cho cá đỡ khô. Nếu không các bạn có thể nướng trên bếp ga dương với dụng cụ nướng hoặc nướng theo kiểu áp chảo bằng chảo không dính.

    - Lạc rang chín vàng, xát bỏ vỏ

    - Mắm tôm pha với đường cho vừa miệng, thêm vài giọt rượu trắng để khử tanh, vắt chanh vào đánh bông, thả thêm vài lát ớt

    - Rau thơm nhặt rửa sạch, hành thì là cắt khúc dài 5cm, hành củ chẻ nhỏ. Khi ăn, các bạn đem chả đã nướng chín trút vào chảo dầu ăn/mỡ sôi đặt trên bếp cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc.

    Khi rau chín tái thì gắp ra ăn với bún, xếp miếng chả cá lên trên, thêm vài cọng rau thơm + hành chẻ nhỏ, rắc ít lạc rang, rưới chút mắm tôm rồi thưởng thức.

    Ôi chao màu cá vàng ruộm thơm lừng đặt trên lớp rau thì là xanh mướt, mùi mắm tôm quyện với vị bùi bùi của lạc rang...cho ta cái cảm giác như được hưởng cái tinh túy của cả đất trời nước non.

    Mọi chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh, Đ/C: 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy) - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 04 62926856 - 096.888.1131

    Xem thêm một số hãng bếp ga đang được ưa chuộng hiện nay: bếp ga dương paloma, bếp ga âm romal

  3. #3
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    252
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Món ăn ngon luôn được mọi người ưa chuộng, nhưng để làm được món ăn ngon lại khó vô cùng, do đó hôm nay Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ bí quyết để làm món chả cá lăng tinh túy của đất trời khi nấu bằng bếp ga dương.

    1. Nguyên liệu

    - Cá lăng: 2kg

    - Riềng: 100gr

    - Mẻ: 50gr

    - Bột nghệ: 2 thìa cà phê

    - Nước mắm: 1 thìa canh

    - Mỡ nước: 1 thìa canh

    - Mắm tôm

    - Lạc

    - Chanh, ớt, hành lá, thì là, húng láng hoặc húng bạc hà

    - Bún rối

    2. Cách làm

    - Cá lăng thịt rất nạc, không có xương dăm, lọc lấy phile cá bằng cách dùng dao lạng 2 bên sườn. Vì cá lăng rất khó kiếm nên các bạn có thể thay bằng cá nheo hoặc cá quả nhé.Sau đó thái miếng dày khoảng 1cm.

    - Ướp cá với mỡ nước, nước mắm, mẻ, bột nghệ (có thể dùng nước cốt củ nghệ) và nước cốt giềng hoặc giềng giã nhỏ. Ướp trong 2 tiếng đồng hồ (tối thiểu 30ph), trong quá trình ướp các bạn nên bọc kín, cho vào tủ lạnh để thịt cá được tươi

    - Nếu nhà có không gian rộng thì kẹp cá vào vỉ và nướng xém vàng trên than hoa, thỉnh thoảng rưới chút dầu ăn cho cá đỡ khô. Nếu không các bạn có thể nướng trên bếp ga dương với dụng cụ nướng hoặc nướng theo kiểu áp chảo bằng chảo không dính.

    - Lạc rang chín vàng, xát bỏ vỏ

    - Mắm tôm pha với đường cho vừa miệng, thêm vài giọt rượu trắng để khử tanh, vắt chanh vào đánh bông, thả thêm vài lát ớt

    - Rau thơm nhặt rửa sạch, hành thì là cắt khúc dài 5cm, hành củ chẻ nhỏ. Khi ăn, các bạn đem chả đã nướng chín trút vào chảo dầu ăn/mỡ sôi đặt trên bếp cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc.

    Khi rau chín tái thì gắp ra ăn với bún, xếp miếng chả cá lên trên, thêm vài cọng rau thơm + hành chẻ nhỏ, rắc ít lạc rang, rưới chút mắm tôm rồi thưởng thức.

    Ôi chao màu cá vàng ruộm thơm lừng đặt trên lớp rau thì là xanh mướt, mùi mắm tôm quyện với vị bùi bùi của lạc rang...cho ta cái cảm giác như được hưởng cái tinh túy của cả đất trời nước non.

    Mọi chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh, Đ/C: 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy) - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 04 62926856 - 096.888.1131

    Xem thêm một số hãng bếp ga đang được ưa chuộng hiện nay: bếp ga dương paloma, bếp ga âm napoli

Các Chủ đề tương tự

  1. Hàng Ngon Bổ Rẻ Đây Ạ
    Bởi giaphat07 trong diễn đàn Kho sim số
    Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 08-16-2013, 03:30 PM
  2. TQ Lô MOBIFONE Ngon Ngon lè anh em.
    Bởi giaphat07 trong diễn đàn Kho sim số
    Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 07-22-2013, 08:40 PM
  3. iPhone 4-4S - Bán 4S white QT 32G, máy ngon giá ngon !!!
    Bởi nikita trong diễn đàn Kho Điện Thoại
    Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 07-16-2013, 08:00 AM
  4. TQ Hấp dẫn với nộm quả cóc cho món ăn ngon gia đình
    Bởi khoaikhau170290 trong diễn đàn Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế
    Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 05-11-2013, 11:20 PM
  5. Máy tính bảng China Cần bán 2 em MTB 1 ngon lành 1 ve chai cũng ngon lành lun
    Bởi filter1102 trong diễn đàn Kho Máy Tính Bảng
    Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 03-23-2013, 02:50 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •