Bạn có biết vì sao ở Nhật Bản tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao

Sự phân bố của rất nhiều bệnh ung thư có liên quan đến phương thức sống của người dân của đất nước đó, ví dụ so sánh giữa Trung Quốc và Mỹ, người Trung Quốc vì thích ăn thức ăn thô, nhưng thực phẩm của người Mỹ lại quá tinh tế hóa, dẫn đến đường ruột thường thiếu động lực, các thực phẩm cặn bã không được đào thải ra ngoài một cách thuận lợi. Vì vậy, tỷ lệ ung thư đường ruột của người Mỹ cao hơn so với người TQ. Người hàng xóm của TQ là Nhật Bản cũng có tỷ lệ ung thư dạ dày cao, nguyên nhân của điều này là gì? Trung Quốc cũng là một nước có tỷ lệ ung thư dạ dày cao, vậy 2 quốc gia này có tỷ lệ ung thư dạ dày cao như vậy là do nguyên nhân giống nhau?
Trên có nói đến sở thích ăn thô của người Trung Quốc, vì vậy mà tỷ lệ ung thư đường ruột thấp hơn, nhưng đồng thời lại dẫn đến một vấn đề chính là thực phẩm làm dạ dày phải gánh vác vai trò hoạt động nặng hơn, do đó, ngược lại tỷ lệ Ung thư dạ dày ở người TQ càng cao, bệnh nhân ung thư dạ dày đến bệnh viện Hiện Đại điều trị rất đông. Nhưng đối với người Nhật Bản mà nói, thực phẩm chủ yếu của họ không phải là lương thực thô, vậy điều gì dẫn đến tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở quốc gia này cao như vậy? Trong những thực phẩm được sử dụng ở Nhật Bản, hải sản là một trong những yếu tố chính, đất nước giáp biển này vô cùng yêu thích hải sản. Rất nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, chính sở thích này khiến cho tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở họ cao. Trong các sản phẩm từ hải sản thành phần của muối tương đối nhiều, loại muối này có tác dụng tiềm ẩn gây ung thư dạ dày. Giống như vậy, những người dân TQ vùng ven biển cũng có tỷ lệ ung thư dạ dày ở mức cao, nguyên nhân chắc chắn là đây.
Ngoài thành phần muối quá mức ra, người Nhật Bản ăn hoa quả tươi tương đối ít cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ ung thư dạ dày cao. Thường xuyên ăn hoa quả tươi rất tốt cho dạ dày, khuyên mọi người hãy cố gắng bổ sung nhiều các thực phẩm giàu vitamin C, giúp dạ dày khỏe mạnh, làm việc tốt hơn.
Hiện nay, tỷ lệ tử vong do Ung thư dạ dày ở Trung Quốc đã giảm đáng kể, vì nền y tế đã có những bước phát triển lớn, vì vậy ung thư có thể được phát hiện sớm, do đó ung thư dạ dày phát hiện sớm, điều trị sớm là điều sáng suốt, đến với bệnh viện Hiện Đại cũng là một lựa chọn đúng đắn.