Kho cá chắc hẳn ai cũng biết làm, nhưng để làm được món cá kho ngon thì lại là cả vấn đề. Nên hôm nay Nội Thất Gia Minh xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá kho bằng bấp ga âm ngon nhất.

Cá bạn mua đã ngon rồi, nhưng khâu rửa cá rất quan trọng và chiếm đến 40% sự thành công.
Cá sau khi làm sạch rửa bằng nước sạch, sau đó bạn lấy rượu gừng rửa cả bên trong lẫn ngoài con cá.

Để cá vào cái rổ, đổ nước nóng khoảng 70 – 80o lên khắp con cá, động tác này làm cho thịt con cá săn chắc lại
(bạn sẽ thấy khi bạn đổ nước vào con cá sẽ cong người lại ngay). Lưu ý bạn phải để cá trong cái rổ thưa,
nước nóng tưới vào con cá không được quá nóng và phải thoát đi luôn tránh cá bị ngâm nước nóng bị tróc da.

Sau đó để cho róc nước. Khâu ướp: Nguyên liệu gồm riềng, ớt đỏ quả to, hành khô phi thơm, thịt ba chỉ,
tai chua hoặc quả móc mật (vị chua này khá quan trọng đấy nhé đừng bỏ qua), nước hàng
(thường mình hay làm 1 lọ dùng dần nếu không thì dùng nước hàng Bến tre),
mỡ nước (tác dụng làm mềm và thơm cá), hạt nêm, nước mắm Hành bạn phi thơm để nguội rồi ướp với tất cả nguyên liệu trên.

Khi xếp vào nồi bạn xếp 1 lớp riềng dưới đáy đến cá đến thịt ba chỉ, rồi lại riềng, cá, thịt ba chỉ, tai chua hoặc móc mật rải lên trên.
Hãm tí chè xanh hoặc chè mạn, đun sôi đổ vào xâm xấp cá. Cho nồi cá lên bếp, bật bếp ga âm lên bạn cứ đun thế đến khi nước cá sền sệt thì cho hành hoa thái khúc, rắc hạt tiêu vào là oki.

Cách làm cá kho tộ nghe thì có vẻ loằng văn ngoằng nhưng cũng không quá phức tạp đâu. Chúc bạn thành công nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Nội Thất Gia Minh, Đ/C: 600 Minh Khai ( gần cầu Vĩnh Tuy) - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT: 04 62926856 - 096.888.1131

Xem thêm về một số hãng bếp ga âm đang được ưa chuộng trên thị trường: bếp ga âm cosmos, bếp ga dương sunhouse